Thứ bảy 21/05/2022
  • Hướng nghiệp
Thứ tư, 22/12/2021 - 06:44:34

3 lí do nên chọn ngành Công nghệ thông tin trong năm 2022

Xu thế công nghệ hiện đại đang lên ngôi, chính vì thế, ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành được "săn đón", cũng như cần một lượng nhân lực lớn trong tương lai.

Cơ hội việc làm sau khi học ngành công nghệ thông tin lớn

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, nên nhu cầu nhân lực đối với ngành là rất lớn. Bất cứ một tổ chức, công ty, hay doanh nghiệp nào cũng cần vị trí trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin luôn rất lớn

Công nghệ thông tin là ngành có sức nóng trong thị trường lao động. Thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT không phải là vấn đề mới, nhưng tình trạng này đã lên mức báo động đỏ. Việt Nam đang thiếu khoảng 400.000 nhân lực làm CNTT. Trong khi đó, mỗi năm thị trường lao động chỉ cung cấp khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Thậm chí, số lao động có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp không nhiều, nhất là những người có khả năng làm việc tại nước ngoài.

Mức thu nhập hấp dẫn

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức lương cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Mức lương phổ biến bắt đầu từ khi mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến nhân viên có từ 1–3 năm kinh nghiệm là từ khoảng 8 đến 12 triệu đồng. Với vị trí quản lý (manager), mức lương phổ biến là từ hơn 27 đến 45 triệu đồng.

Tag: