Thứ sáu 26/04/2024
Thứ hai, 25/01/2021 - 11:06:14

CÁC PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN CHÍNH THỨC CỦA ĐH QUỐC TẾ - ĐHQG.TPHCM 2021

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM đã công bố thông tin tuyển sinh ĐH chính quy năm 2021. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường là 3.110 sinh viên, trong đó các ngành do nhà trường cấp bằng với 1.860 chỉ tiêu và chương trình liên kết với 1.250 chỉ tiêu.

6 phương thức tuyển sinh chính thức

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.
- Tiêu chí: xét tổng điểm của 03 môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia theo tổ hợp đăng ký xét tuyển.
- Chỉ tiêu: 40-60% tổng chỉ tiêu 2021

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐHQG.
-  Tiêu chí:
+ Sử dụng kết quả học tập bậc trung học phổ thông
+ Điểm trung bình 5 học kỳ THPT (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) của tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký.
-  Chỉ tiêu: 5-15% tổng chỉ tiêu 2021

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ và hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2021 của Bộ Giáo dục và đào tạo.
- Tiêu chí: Thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Olympic Quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.
- Chỉ tiêu: 1% tổng chỉ tiêu 2021

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Kiểm tra năng lực do Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM tổ chức.
- Tiêu chí: Thí sinh thi 3 môn, gồm 2 môn bắt buộc (toán học, tư duy logic) và 1 môn tự chọn (chọn 1 trong 4 môn lý, hóa, sinh, tiếng Anh).
- Chỉ tiêu: 20-50% tổng chỉ tiêu 2021

Bài kiểm tra để đánh giá các loại năng lực của thí sinh: ghi nhớ và vận dụng kiến thức, năng lực tính toán - giải quyết vấn đề, tư duy logic, đánh giá kiến thức tự nhiên, năng lực suy luận tổng hợp và tính sáng tạo, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.

Thí sinh thi 3 môn, gồm 2 môn bắt buộc (toán học, tư duy logic) và 1 môn tự chọn (chọn 1 trong 4 môn lý, hóa, sinh, tiếng Anh). Nội dung kiến thức nói trên là nằm trong chương trình trung học phổ thông và tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 12".

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế (ACT, SAT) hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài (IB, A-level) hoặc tương đương.

Danh mục các loại bằng tú tài quốc tế theo quốc gia tại đây.

Phương thức 5: Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài.
- Chỉ tiêu: 5-10% tổng chỉ tiêu 2021

Phương thức 6:  Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2021.
- Thí sinh tham dự bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm.
-  Chỉ tiêu: 10-30% tổng chỉ tiêu 2021

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Ngoài 6 phương thức tuyển sinh chính thức vừa được công bố, PGS.TS Trần Tiến Khoa - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế cho biết, năm nay nhà trường mở thêm 2 ngành đào tạo mới là Khoa học máy tính và Quản lý xây dựng. Nhà trường xin thông báo đến quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng theo dõi và đưa ra những lựa chọn phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Lưu ý với thí sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh:

Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh ở các phương thức 1, 2 và 4, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển như sau:

(Theo Đại học Quốc tế - Đại học Quốc Gia TP.HCM)