• Tuyển sinh
Thứ ba, 10/05/2022 - 03:26:14

Chỉ có 3 trường quân đội tuyển sinh nữ giới

Theo Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, năm nay, chỉ có 3 trường thuộc khối quân đội được tuyển sinh nữ giới, với 62 chỉ tiêu.

Cụ thể, Học viện Quân y, với 30 chỉ tiêu; Học viện Kỹ thuật quân sự với 24 chỉ tiêu; Học viện Khoa học quân sự tuyển 8 chỉ tiêu cho 4 ngành, bao gồm: Ngành Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Trung; mỗi ngành được tuyển 2 chỉ tiêu là nữ giới.

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, năm nay, có 17 trường quân đội tuyển sinh với hơn 4.700 chỉ tiêu. Trong đó, có 15/17 trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước, còn lại 2 trường: Trường Sĩ quan Lục quân 1 (tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra) và Trường Sĩ quan Lục quân 2 (tuyển từ tỉnh Quảng Trị trở vào).

Năm nay phương thức tuyển sinh cơ bản ổn định như năm 2021. Tuy nhiên, đối với các trường quân đội, các thí sinh phải qua sơ tuyển, có hộ khẩu thường trú và phải sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự cấp quận, huyện và tương đương. Nếu là quân nhân, các thí sinh sẽ sơ tuyển tại các đơn vị cấp trung đoàn.

Việc đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, theo cơ chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 - nguyện vọng cao nhất vào các trường quân đội.

Đỗ Hòa