• Tuyển sinh
Thứ ba, 10/03/2020 - 11:31:24

Có được dùng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển vào Đại học năm nay?

Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc rằng "lấy điểm thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển cho năm nay được không?", cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho các trường sử dụng phương thức học bạ để xét tuyển

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 được tổ chức với mục đích là để xét công nhận tốt nghiệp THPT đồng thời là căn cứ để các trường ĐH, CĐ tuyển sinh.

Thí sinh đã dự thi THPT quốc gia năm 2019 nhưng chưa tốt nghiệp được quyền dùng điểm thi năm đó bảo lưu để xét tốt nghiệp cho năm nay. Điều kiện đủ để bảo lưu đó là:

• Thí sinh được bảo lưu điểm thi của bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của Kỳ thi THPT quốc gia năm trước để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm sau nếu bài thi, môn thi đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên.
  • Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5 điểm (theo thang điểm 10) trở lên và điểm các môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn 1 điểm (theo thang điểm 10); khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.
  • Điểm bảo lưu do sở GDĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia xác nhận.

Còn đối với thí sinh đã tốt nghiệp thì không được dùng điểm thi năm 2019 để xét tuyển vào ĐH. Muốn xét tuyển vào ĐH năm 2020, bạn bắt buộc phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2020. Bạn chỉ cần thi những môn trong tổ hợp mà ngành/trường ĐH đó yêu cầu.

Mặc dù thí sinh không được lấy điểm thi THPT quốc gia năm ngoái để xét tuyển ĐH năm nay nhưng nếu bạn đã tốt nghiệp THPT thì có thể sử dụng phương thức học bạ để xét tuyển. Bởi vì nhiều trường ĐH không phân biệt bạn tốt nghiệp năm nào, miễn là bạn đã tốt nghiệp THPT là có thể sử dụng phương thức xét tuyển học bạ này. Vì thế, bạn đọc kỹ đề án tuyển sinh 2020 chính thức của mỗi trường để nắm bắt được thông tin cụ thể.