Thứ sáu, 22/01/2021 - 04:44:19

Cô gái 22 tuổi được chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Amanda Gorman, nhà thơ 22 tuổi, cựu sinh viên ngành Xã hội học của Trường ĐH Harvard, được lựa chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Như vậy, Amanda Gorman sẽ trở thành nhà thơ thứ 6 được trình diễn tại lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ. Ở tuổi 22, cô cũng vinh dự là người trẻ nhất góp mặt trong sự kiện quan trọng này.

Gorman sinh ra và lớn lên ở Los Angeles. Cô bắt đầu làm thơ khi mới vài tuổi và đã có một danh sách dài những thành tích ấn tượng về thơ ca.

Cô gái 22 tuổi được chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Amanda Gorman, cựu sinh viên Harvard được chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Sau đó, Gorman theo học ngành Xã hội học tại Trường ĐH Harvard và trở thành người đầu tiên đoạt giải Nhà thơ trẻ của nước Mỹ vào năm 2017. Theo báo cáo, chính vợ của Tổng thống đắc cử Joe Biden - Jill Biden - là người đã giới thiệu Amanda Gorman đến lễ nhậm chức của chồng mình.

Cô gái 22 tuổi được chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Bài thơ Amanda Gorman sẽ thể hiện trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden có tên “The Hill We Climb”. Cô cho biết, mặc dù không được hướng dẫn cụ thể viết về vấn đề gì, nhưng cô được khuyến khích nhấn mạnh vào sự đoàn kết và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp. Những điều này được rút ra từ sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6/1.

“Tôi không muốn tô hồng hay vẽ những gì khác với nước Mỹ mà tôi biết. Nước Mỹ thật lộn xộn. Và tôi phải công nhận điều này trong bài thơ. Chúng ta không thể phủ nhận những vết thương này. Tôi hy vọng rằng, những điều đó sẽ thúc đẩy chúng tôi chữa lành những vết thương ấy”.

Amanda Gorman là nhà thơ trẻ nhất xuất hiện trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ, tuy nhiên trước đó, cô không còn xa lạ trong những buổi lễ lớn. Amanda Gorman cũng từng được mời đến Nhà trắng thời Tổng thống Mỹ Barack Obama để biểu diễn trước Phó Tổng thống Al Gore, Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton,…

Cô gái 22 tuổi được chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Amanda Gorman cho biết, khi còn bé, cô cũng phải “vật lộn” với chứng trở ngại về giọng nói khiến bản thân khó phát âm một số âm thanh chính xác. “Nhưng tôi không coi đó là điểm yếu của mình”, Gorman nói.

Điều đó càng thôi thúc cô cố gắng trở thành một người biểu diễn hay một người kể chuyện. Từ đó, Amanda Gorman bắt đầu ý thức hơn việc cảm nhận về âm thanh và tự rèn luyện cách phát âm.

Cô gái 22 tuổi được chọn ngâm thơ trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Amanda Gorman cho biết, cô cũng đã lên kế hoạch xa hơn cho tương lai của mình. Cô nói sẽ tranh cử chức Tổng thống vào năm 2036.

(Theo Vietnamnet)