Thứ năm 25/04/2024
Thứ bảy, 16/10/2021 - 07:22:41

Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM có hiệu trưởng mới

PGS.TS Trần Lê Quan, 51 tuổi, trở thành Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM sau 7 tháng phụ trách trường.

Kết quả trên được tất cả thành viên Hội đồng Đại học Quốc gia TP HCM đồng ý bỏ phiếu tại kỳ họp thứ 13, ngày 15/10. Từ cơ sở này, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM sẽ ký quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Ông Quan quê ở Đồng Tháp, là Tiến sĩ chuyên ngành Hóa dược tại Đại học Y dược Toyama, Nhật Bản. Từ năm 2005, ông làm Trưởng phòng Thí nghiệm phân tích trung tâm rồi Trưởng khoa Hoá học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Năm 2010, ông được công nhận Phó giáo sư. Hai năm sau, ông giữ chức Hiệu phó trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Từ tháng 3/2021, ông Quan được giao phụ trách trường đại học này và trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM).

Ngoài ông Quan, Ban giám hiệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên còn hai hiệu phó là GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai và PGS.TS Trần Minh Triết. Chủ tịch Hội đồng trường hiện là PGS.TS Trần Cao Vinh.

PGS.TS Trần Lê Quan. Ảnh: Đại học Khoa học Tự nhiên

PGS.TS Trần Lê Quan. Ảnh: Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tiền thân là Cao đẳng Khoa học Đông Dương, thành lập năm 1941, phát triển thành Đại học Khoa học Sài Gòn, Đại học Tổng hợp TP HCM. Năm 1996, trường được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP HCM và trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM cho đến nay.

Đây là một trong những cơ sở đào tạo đại học, sau đại học lĩnh vực khoa học cơ bản và khoa học công nghệ mũi nhọn lớn nhất phía Nam.

(Theo VnExpress)