• Thứ Năm, 02/04/2020, 19:44
  • 1900 272786
  • lienhe@bts.edu.vn
×

Giáo dục

ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 250 Cử nhân tài năng ISB BBUS

Giáo dục | 1 tuần trước | 0 bình luận | Vnexpress | 1 lượt xem
Đại học Kinh tế TP HCM tuyển 5.000 chỉ tiêu, trong đó có 5% (tương đương 250 chỉ tiêu) dành cho chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS.

Cử nhân tài năng ISB BBUS được xét tuyển với ba hình thức: tuyển thẳng: 100 chỉ tiêu; thi kiểm tra đánh giá năng lực: 100 chỉ tiêu; xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia: 50 chỉ tiêu.

Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển sinh

Sinh viên Cử nhân tài năng ISB BBUS của Viện ISB - Trường Đại học Kinh tế TP HCM.

Hình thức tuyển thẳng áp dụng với đối tượng một của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hoặc học sinh giỏi ba năm ở bậc THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên; hoặc điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 từ 8.0.

Với hình thức thi kiểm tra đánh giá năng lực, thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Viện ISB - Trường Đại học Kinh tế TP HCM tổ chức. Đồng thời, người ứng tuyển có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên. Nội dung của bài thi gồm kiến thức tổng hợp và tiếng Anh.

Với hình thức xét tuyển theo kỳ thi THPT, trường xét tuyển hệ Cử nhân tài năng theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS từ 5.5 hoặc đậu kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Viện ISB tổ chức.

Cử nhân tài năng ISB BBUS là chương trình do Viện ISB (trực thuộc Trường ĐH Kinh tế TP HCM) đào tạo và phát triển trong suốt 10 năm. Chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế giúp người học hội nhập với nền giáo dục tiến tiến của thế giới, gồm năm chuyên ngành chính: Kinh doanh Quốc tế, Tài chính, Marketing, Kế toán, Quản trị.

Chia sẻ về ISB BBUS, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP HCM cho biết: "Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, giáo trình tiếng Anh từ các đại học danh tiếng trên thế giới - đối tác của Đại học Kinh tế. Tham gia giảng dạy chương trình có nhiều giảng viên từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới".

Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển sinh - 1

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP HCM.

Chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS hướng đến đào tạo sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được tiêu chuẩn chuyên nghiệp của môi trường kinh doanh toàn cầu. Nhằm đạt mục tiêu này, chương trình xây dựng một lộ trình đào tạo chuyên sâu cho sinh viên theo từng năm học, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể trở thành nhân viên của tập đoàn đa quốc gia và nhà kinh doanh tương lai.

Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển sinh - 2

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng Viện ISB.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng Viện ISB cho biết, về bản chất, đào tạo tài năng nghĩa là bản thân sinh viên phải giỏi, nên quá trình giảng dạy không thể đồng nhất. Nhiệm vụ của chương trình này là phát triển sự tự chủ trong học tập của mỗi bạn, trong đó tính sáng tạo là yếu tố quan trọng.

"Có thể hình dung nếu một lớp Tài năng có 40 em, khi ra trường, chương trình làm tốt sẽ cho ra 40 cử nhân giỏi khác nhau trong cùng lớp học, không ai giống ai và thoát khỏi những quy trình thường thấy", Phó giáo sư, tiến sĩ này nhận định.

Thế Đan

Viện ISB - Đại học Kinh tế TP HCM được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đào tạo bậc cử nhân của Viện ISB có hai chương trình học: Cử nhân tài năng ISB BBUS là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, đào tạo bằng tiếng Anh, trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm phát triển những kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh giúp sinh viên trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo cấp cao trong tương lai. Cử nhân Kinh doanh Western BBUS là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế TP HCM và Trường Đại học Western Sydney, Australia, nằm trong top các trường đại học 1,2% trên thế giới. Tìm hiểu chương trình Cử nhân tài năng ISB BBUS tại đây. Tìm hiểu các chương trình đào tạo của Viện ISB tại đây.
Theo Vnexpress

TIN LIÊN QUAN

Vnexpress
Hàn Quốc lùi kỳ thi đại học hai tuần

Giáo dục 1 ngày trước Vnexpress

Kỳ thi đánh giá năng lực đại học của Hàn Quốc, còn gọi là suneung, sẽ bắt đầu từ ngày 3/12, chậm hơn hai tuần so với lịch dự kiến vào ngày 1...

Dân trí
Ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia giáo dục đại học

Giáo dục 1 ngày trước Dân trí

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học, giai đoạn 20...

Vnexpress
Hướng dẫn tinh giản chương trình THCS và THPT

Giáo dục 2 ngày trước Vnexpress

Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tinh giản nội dung 14 môn học cấp THCS và THPT nhằm kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 15/7.

Vnexpress
Công bố nội dung tinh giản chương trình tiểu học

Giáo dục 2 ngày trước Vnexpress

Chín môn học từ lớp 1 đến 5 được điều chỉnh nội dung dạy học của học kỳ II theo hướng giảm yêu cầu, chuyển thành bài tự chọn, tự học ở nhà.....

TIN MỚI

Vnexpress
Nguyên tắc học từ mới của người thạo 13 thứ tiếng

Du học 1 ngày trước Vnexpress

Thông thạo 13 thứ tiếng, Luca Lampariello (37 tuổi, người Italy) chia sẻ năm phương pháp học từ vựng có thể áp dụng với mọi ngôn ngữ.

Vnexpress
Phân biệt thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Khóa học 1 ngày trước Vnexpress

"He was so angry that he (get up) and (leave)", bạn sẽ chia động từ nào ở thì quá khứ đơn, động từ nào ở thì quá khứ tiếp diễn?

Vnexpress
Hàn Quốc lùi kỳ thi đại học hai tuần

Giáo dục 1 ngày trước Vnexpress

Kỳ thi đánh giá năng lực đại học của Hàn Quốc, còn gọi là suneung, sẽ bắt đầu từ ngày 3/12, chậm hơn hai tuần so với lịch dự kiến vào ngày 1...

Dân trí
Ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia giáo dục đại học

Giáo dục 1 ngày trước Dân trí

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học, giai đoạn 20...

TIN NÓNG

Web tuyển sinh
Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 học sinh cần biết

Giáo dục 2 tháng trước Web tuyển sinh

Năm 2020, lịch thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra như thế nào hiện đang được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Thông thường vào khoảng tháng 2...

Web tuyển sinh
Top 7 ngành nghề "hái ra tiền" cho người học giỏi Tiếng Anh

Chuyên Gia Tư Vấn 1 tháng trước Web tuyển sinh

Với những bạn học giỏi Tiếng Anh, có niềm đam mê với ngôn ngữ quốc tế này có thể tham khảo những công việc dưới đây trước khi quyết định lựa...

Web tuyển sinh
Lùi kỳ thi THPT quốc gia, học sinh có bị áp lực?

Giáo dục 1 tháng trước Web tuyển sinh

Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung chương trình năm học, trong đó đẩy kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 23 đến 26/7 là thuận lợi cho các địa phương, không...

Web tuyển sinh
Bộ GD-ĐT: Có thể lùi thời điểm kết thúc năm học

Giáo dục 1 tháng trước Web tuyển sinh

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nói như vậy với phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 5-2 trong tình huống học sinh đang tạm nghỉ học phòn...