Thứ sáu 26/04/2024
  • Tuyển sinh
Thứ ba, 02/08/2022 - 11:40:15

Điểm sàn 10 trường y, dược trên cả nước

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn nhóm ngành đào tạo sức khỏe, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành này đã thông báo mức điểm sàn. Web tuyển sinh tổng hợp để các thí sinh cùng tham khảo.

1. Điểm sàn Trường Đại học Y Dược TP.HCM cao nhất 23 điểm

Trường Đại học Y Dược TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. So với năm ngoái, điểm sàn của trường không thay đổi nhiều.

Trong đó, 4 ngành Y khoa, Y khoa (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế), Răng - Hàm - Mặt, Răng - Hàm - Mặt (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) có mức điểm sàn cao dẫn đầu (23 điểm). Cụ thể từng ngành như sau:

Điểm sàn các ngành đào tạo Trường Đại học Y Dược  TPHCM

Năm nay, Trường Đại học Y Dược TP.HCM tăng 10% học phí đối với sinh viên trúng tuyển và nhập học từ năm 2020 đến năm 2022. Theo đó, học phí sẽ nằm trong khoảng từ 37 triệu đồng/năm học đến 77 triệu đồng/năm học, tùy ngành. Ngành Răng - Hàm - Mặt có mức học phí cao nhất, lên đến 77 triệu đồng/năm học.

2. Điểm sàn Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM  từ 19-22 điểm

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT dao động từ 19 đến 22 điểm. Giống như các trường khác, ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt có mức điểm sàn cao nhất (22 điểm).

Từ năm 2022, Khoa Y - ĐH Quốc gia TP.HCM mở thêm 2 ngành học mới là ngành Y học cổ truyền và ngành Điều dưỡng. Hai ngành này có mức điểm sàn thấp nhất (19 điểm).

3. Điểm sàn Trường Đại học Y Dươc- Đại học Quốc gia Hà Nội cao nhất 22 điểm

Ngày 30/7, Trường Đại học Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội đưa ra mức điểm sàn cao nhất là 22 điểm với ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt. Tiếp đến là ngành Dược học với 21 điểm. Các ngành còn lại ở mức 20 điểm. Riêng đối với ngành Răng - Hàm - Mặt (chương trình đào tạo chất lượng cao), thí sinh phải có điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh đạt tối thiểu 6 điểm.

Năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Y khoa của trường là 28,15 điểm. Xếp sau đó là ngành Răng - Hàm - Mặt (chương trình đào tạo chất lượng cao) với 27,5 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 25,35 đến 26,05 điểm. Năm nay, nhà trường tuyển sinh 570 chỉ tiêu, trong đó, chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 50%.

4. Điểm sàn Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế từ 16-22 điểm

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành trình độ đại học theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cụ thể, mức điểm sàn của trường dao động từ 16 đến 22 điểm.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế lưu ý các mức điểm trên áp dụng cho thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3, không có đối tượng ưu tiên.

Trước đó, Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế  quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ 19 điểm trở lên. Hai ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt có mức điểm sàn cao nhất với 22 điểm. Bằng với ngưỡng điểm của Bộ GD&ĐT.

5. Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định từ 19 điểm trở lên

Trong khi đó, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cần có tổng điểm 3 môn tổ hợp đạt từ 19 điểm trở lên (tính theo thang điểm 30) đối với cả hai ngành Điều dưỡng và Hộ sinh. Năm nay, nhà trường tuyển sinh 730 chỉ tiêu dành cho ngành Điều dưỡng, 180 chỉ tiêu cho ngành Hộ sinh.

6. Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cao nhất 22 điểm

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cao nhất là 22 điểm đối với ngành Y khoa. Các ngành còn lại, ngưỡng điểm sàn tối thiểu là 19 điểm. Cụ thể:

Điểm sàn các ngành đào tạo trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

7. Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng từ 18-22 điểm

Ngày 1/8, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng yêu cầu thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa phải đạt mức điểm sàn là 22 điểm. Với ngành Dược học, thí sinh cần đạt tối thiểu 21 điểm. Các ngành còn lại có mức điểm sàn là 18 điểm.

8. Điểm sàn Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột 16 điểm

Cùng ngày, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2022. Theo đó, thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 16 điểm trở lên đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ngành Y tế công cộng.

Với các ngành Điều dưỡng, Dược học, Y khoa, để đủ điều kiện đăng ký xét tuyển, thí sinh phải đạt mức điểm sàn lần lượt là 19, 21 và 22 điểm.

9. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có điểm sàn 19

Trước đó, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ 19 điểm trở lên. Hai ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt có mức điểm sàn cao nhất với 22 điểm. Bằng với ngưỡng điểm của Bộ GD&ĐT.

10. Điểm sàn Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam 19 điểm

Trong khi đó, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam thông báo mức sàn 19 điểm áp dụng cho tất cả ngành đào tạo, bao gồm Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học.

Đ. Hòa (tổng hợp)