Thứ bảy 24/02/2024
  • Tuyển sinh
Thứ sáu, 05/08/2022 - 03:52:10

Điểm sàn của 17 trường quân đội dao động từ 15 đến 24,5 điểm

Ban Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) mới công bố mức điểm sàn năm 2022 của tất cả các trường quân đội. Theo đó, điểm sàn các trường quân đội năm nay dao động từ 15 đến 24,5 điểm.

 

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ của 17 trường quân sự năm nay theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 được Bộ Quốc phòng công bố như sau:

Năm 2022, tổng chỉ tiêu xét tuyển vào 17 trường đại học, học viện khối ngành quân đội là gần 5.000. Trường Sĩ quan Chính trị tiếp tục là đơn vị tuyển sinh nhiều nhất với 721 chỉ tiêu, tiếp đến là Sĩ quan Lục quân 1 (513) và Học viện Kỹ thuật Quân sự (512). Trường Sĩ quan Phòng hóa tuyển ít nhất, chỉ 42 sinh viên.

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ dao động từ 15 đến 24,5 điểm theo từng mã ngành, tổ hợp xét tuyển. Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Quân y vẫn là hai trường có mức điểm sàn cao nhất, từ 19 đến 24,5 điểm.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên theo thang điểm 30 và đã bao gồm cả điểm ưu tiên. Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh phía Nam theo chỉ tiêu từng quân khu gồm: 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế (Quân khu 4), Quân khu 5, Quân khu 7 và Quân khu 9.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo Tổ hợp D01, D02, D04 của Học viện Khoa học quân sự là điểm chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Ban Tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng đưa ra một số lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội: Thí sinh có nguyện vọng vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Các em chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 vào trường có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển.

Về thời gian, hình thức đăng ký: Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem thông tin của thí sinh trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh).

Về đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Quân đội: Thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển. Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường Quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

- Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

- Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Năm 2021, 17 trường quân đội lấy mức điểm chuẩn cao nhất theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là 29,44 và thấp nhất là 19,6.

Mộc Miên