Thứ sáu 19/04/2024
Thứ sáu, 23/07/2021 - 05:31:25

Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, Hội đồng chấm thi của Sở đã hoàn thành công tác chấm thi đợt 1, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngày 23/7/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT, đồng thời hoàn thành việc đối sánh kết quả thi.

Để triển khai công tác chấm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động gần 800 giáo viên chấm thi, trong đó có hơn 500 giáo viên chấm bài thi tự luận, còn lại là chấm bài thi trắc nghiệm khách quan, tham gia công tác làm phách.

Địa điểm chấm bài thi tự luận tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; địa điểm chấm bài thi trắc nghiệm tại Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục Hà Nội.

Sở cũng đã điều động 30 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi. Khu vực chấm thi đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn theo quy chế thi và các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đánh giá sơ bộ, công tác chấm thi đã hoàn thành bảo đảm chất lượng và tiến độ theo quy định, đồng thời bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Việc công bố kết quả thi cho thí sinh trên địa bàn Hà Nội được thực hiện theo lịch chung được Bộ GD&ĐT quy định thống nhất trên cả nước. Theo đó, ngày 26/7/2021, các hội đồng thi trên cả nước chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 28/7/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội và các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX sẽ hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh. Ngày 30/7/2021, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ gửi báo cáo Bộ GD&ĐT kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời công bố công khai kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh tham dự kỳ thi tại Hà Nội. Chậm nhất ngày 2/8/2021, thí sinh nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.