Thứ bảy 24/02/2024
Thứ hai, 27/09/2021 - 08:32:14

Hà Nội: Vừa học trực tuyến, vừa phải sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trường tiếp tục dạy học trực tuyến nhưng cũng sẵn sàng các điều kiện, phương án để đón học sinh trở lại trường.
Ngày 27.9, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 22 của UBND thành phố.
Văn bản nêu, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến. Thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.
Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% làm việc tại nhà).
Các cơ sở giáo dục không tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh, trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Không tham gia tụ tập đông người (từ 10 người trở lên) và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại địa điểm công cộng.
Tuy nhiên, cũng tại văn bản này, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu: “Các trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học tập khi điều kiện cho phép. Chủ động phối hợp cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên”.
Các nhà trường có trách nhiệm tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khoẻ của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.
Ngày 24.9, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khi báo cáo với lãnh đạo Bộ GD-ĐT về tình hình dạy học hiện nay đã cho biết, 100% các cơ sở giáo dục từ tiểu học đến THPT đang dạy học trực tuyến với 100% học sinh tham gia.
Sở GD-ĐT đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19 và báo cáo UBND thành phố. Trong những kịch bản này, có việc tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở “vùng xanh” được đến trường học tập.

Tag:

(Theo Thanh niên)