Hồ sơ cần chuẩn bị để du học các nước tiên tiến đầu năm 2019

2018-08-17 13:55:39 8

Một mực chống lại sự phản đối của gia đình

Đỗ Vy đến với nhiếp ảnh rất tình cờ. Năm lớp 8, bố mua một chiếc máy ảnh du lịch cho gia đình. Đó là lần đầu tiên Vy được cầm máy và tự chụp những góc mình thích. Em bắt đầu yêu chụp ảnh, thường xuyên lang thang đây đó, thậm chí trốn học để ra Hồ Gươm ghi lại những bức hình về cuộc sống xung quanh. 

Học hết lớp 9, Vy xin bố mẹ cho tham gia lớp nhiếp ảnh cơ bản ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô. Ngay từ lúc đó, em đã tìm hiểu và nuôi hy vọng trúng tuyển vào khoa Nhiếp ảnh của Đại học Sân khấu điện ảnh. Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo nghề tiếp viên hàng không, bố mẹ Vy không muốn con gái theo đuổi các ngành nghệ thuật.

“Bố thuyết phục không được nên phản đối ra mặt. Còn mẹ em rất gay gắt với nghề cầm máy, cho rằng nó mạt hạng, phải lăn lê bò toài dưới đất chụp ảnh cho người khác trong khi làm tiếp viên vừa được đi nước ngoài, vừa được chơi, lại vẫn có thể chụp ảnh”, Vy nói và cho biết với tính cách của một đứa con gái cứng đầu, em không thể theo ý bố mẹ để bỏ qua đam mê thực sự của bản thân.

Vy đã trúng tuyển vào khoa Nhiếp ảnh đúng như mong muốn và xây dựng mục tiêu mới - danh hiệu thủ khoa đầu ra nhằm khẳng định khả năng và thay đổi suy nghĩ của bố mẹ về môn nghệ thuật này.

Đỗ Thúy Vy, tân thủ khoa ngành Nhiếp ảnh của Đại học Sân khấu điện ảnh. Ảnh: NVCC

Đỗ Thúy Vy, tân thủ khoa ngành Nhiếp ảnh của Đại học Sân khấu điện ảnh. Ảnh: NVCC

Bài tốt nghiệp 10/10 trong cơn mưa lời khen

Với Vy, vào học trường Sân khấu điện ảnh chưa bao giờ là lựa chọn sai lầm. Vì được học chuyên ngành yêu thích, Vy say sưa và cảm thấy việc học rất nhẹ nhàng. Năm hai đại học, em cùng nhóm bạn mở studio riêng để vừa có thêm thu nhập, vừa rèn nghề. Nữ sinh Hà Nội còn thử sức ở nhiều công việc, như sản xuất phim, đóng phim ngắn, sitcom, làm make up và mẫu ảnh.

Làm nhiều công việc giúp Vy tiếp xúc với nhiều người. Em trở nên linh hoạt, chủ động hơn trong giao tiếp, tư duy hình ảnh tốt hơn. Nhờ vậy, dù ở trường học nhiếp ảnh thiên hướng báo chí, em không gặp nhiều khó khăn. Vậy nhưng Vy tự nhận thấy bản thân không quá nổi trội cho đến khi thực hiện tác phẩm tốt nghiệp.

"Em đặt mục tiêu thủ khoa đầu ra và đã đến lúc phải dồn hết tâm huyết, khả năng để hoàn thành mục tiêu đó", Vy tự dặn lòng khi thời gian làm bài tốt nghiệp bắt đầu. Kết quả, bộ ảnh "Ý điên" đã mang về cho em kết quả như mong muốn.