• Thứ Hai, 27/01/2020, 19:07
  • 1900 272786
  • lienhe@bts.edu.vn
×

Giáo dục

Học bổng SCG Sharing The Dream tiếp sức giới trẻ

Giáo dục | 1 tháng trước | 0 bình luận | Vnexpress | 8 lượt xem
Học bổng SCG Sharing The Dream kéo dài 4-5 năm đại học, đào tạo kỹ năng cho các bạn trẻ trong suốt thời gian hưởng học bổng.

Chương trình học bổng SCG Sharing The Dream không ngừng đổi mới, đáp ứng nhu cầu, hỗ trợ thế hệ trẻ phát triển trong suốt 12 năm qua.

Trao học bổng, dựng niềm tin

Nhiều doanh nghiệp hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam, phần lớn học bổng chỉ hỗ trợ tài chính trong một học kỳ hay một năm học. Đi một hướng đi khác, học bổng SCG Sharing The Dream chọn cách đồng hành với học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học. Song song đó, doanh nghiệp còn đầu tư vào những hoạt động đào tạo kỹ năng mềm thiết yếu, giao lưu gặp gỡ cho các bạn trẻ trong suốt thời gian hưởng học bổng.

Các hoạt động đó giúp kết nối những bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước, trở thành một gia đình gắn bó sẵn sàng chia sẻ. Trong cộng đồng đó, SCG không chỉ đóng vai trò nhà tài trợ, mà còn là một người hướng dẫn, đồng hành cùng thế hệ trẻ.

Bắt đầu từ năm 2007, đến nay, chương trình học bổng SCG Sharing The Dream hỗ trợ hơn 4.000 bạn trẻ với đối tượng nhận học bổng là học sinh trung học phổ thông đến sinh viên đại học nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Thông qua chương trình, SCG đồng hành cùng thế hệ trẻ hệ thống và toàn diện, bắt đầu từ hoạt động hướng nghiệp, hỗ trợ tài chính, phát triển kỹ năng, cơ hội nghề nghiệp...

TGẮN KẾT VỚI THẾ HỆ TRẺ, HỌC BỔNG SCG SHARING THE DREAM TẠO GIÁ TRỊ KHÁC BIỆT - 1

Tỉnh Quảng Bình là một trong những điểm đến vừa được lựa chọn trao học bổng SCG Sharing The Dream.

Một trong những yếu tố quyết định việc nhận học bổng của các bạn trẻ là nhiệt huyết thực hiện ước mơ, kế hoạch và mong muốn đóng góp cho cộng đồng. Định hướng nghề nghiệp là yếu tố quan trọng giúp SCG Sharing The Dream tạo nên sự khác biệt trong tương lai.

Như trường hợp của Phan Hữu Phúc, học sinh trường THPT Cần Giuộc (Long An), dù chỉ mới học lớp 11, em đã lên kế hoạch thi vào Đại học Kinh tế TP HCM để trở thành doanh nhân về lĩnh vực thực phẩm, mang nông sản quê nhà giới thiệu với thế giới.

Trương Tấn Hoàng, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa đậu vào ngành Kỹ thuật hóa học với ước mơ làm việc cho dự án hóa dầu miền Nam ở quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu. Đó chỉ là một vài trong nhiều đối tượng học sinh, sinh viên được SCG lựa chọn đồng hành.

Hợp tác toàn diện với địa phương

Năm 2019, chương trình SCG Sharing The Dream trao 290 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 1,9 tỷ đồng tại 9 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Năm nay, SCG đã liên kết chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể để tìm hiểu rõ nhu cầu của địa phương và điều chỉnh chương trình học bổng phù hợp nhất cho từng nơi và hoàn cảnh cụ thể.

Ngoài ra, SCG cũng tạo điều kiện cho các bạn trẻ nhận học bổng sau khi tốt nghiệp được làm việc ở các cơ sở của tập đoàn ở 9 tỉnh thành nói trên, tùy vào điều kiện thực tế và yêu cầu nhân sự của tập đoàn. Học bổng SCG Sharing The Dream là cầu nối dẫn đến sự hợp tác lâu dài cùng phát triển giữa doanh nghiệp và địa phương.

Lễ Trao học bổng SCG Sharing The Dream 2019 tại tỉnh Thái Bình vừa qua. Ngoài ra, chương trình còn trao đến 7 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Lễ trao học bổng SCG Sharing The Dream 2019 tại tỉnh Thái Bình vừa qua. Ngoài ra, chương trình còn trao học bổng đến 7 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

"Tôi đánh giá cao việc tập đoàn SCG không chỉ làm tốt trách nhiệm xã hội với địa phương mà còn hỗ trợ địa phương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong suốt nhiều năm liền, tôi nhìn thấy được sự phát triển về năng lực, quan điểm sống và tinh thần phát triển của những em sinh viên đã gắn bó với chương trình học bổng", đại diện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ tại lễ trao Học bổng SCG Sharing The Dream, diễn ra ngày 27/10/2019 tại TP HCM.

Ngoài chương trình học bổng, SCG còn đẩy mạnh sự liên kết thông qua nhiều hoạt động như hỗ trợ xây dựng và trao tặng cơ sở vật chất phục vụ cộng đồng, hợp tác nghiên cứu và đào tạo với các trường đại học, cao đẳng ở các tỉnh.

Bảo Trân

Theo Vnexpress

TIN LIÊN QUAN

Vnexpress
Bốn câu đố thử thách suy luận

Giáo dục 2 ngày trước Vnexpress

Những câu đố liên quan tới các con số yêu cầu bạn phải suy luận để tìm ra quy luận rồi tính toán thật cẩn thận.

Giáo dục thời đại
Sẽ có quy định với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển

Giáo dục 2 ngày trước Giáo dục thời đại

GD&TĐ - Dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non có quy định về tổ chức thi...

Vnexpress
Cậu bé quyên tiền chữa bệnh cho người lao công

Giáo dục 2 ngày trước Vnexpress

MỹJoshua Lawrence (học sinh lớp 3 trường tiểu học Bonham) thu 650 USD sau hai tuần bán đồ dùng học tập, thực phẩm để góp tiền cho ông Robert...

Dân trí
Tết đủ đầy của những cậu học trò người Rục là con nuôi đồn biên phòng

Giáo dục 2 ngày trước Dân trí

Từ ngày được đồn Biên phòng Cà Xèng nhận nuôi, 5 đứa trẻ người Rục đã có một cuộc sống tốt hơn, các em được học hành, được ăn no, mặc ấm. Nă...

TIN MỚI

Vnexpress
Trắc nghiệm cụm giới từ tiếng Anh

Du học 1 ngày trước Vnexpress

"_____ bad weather, the trip will be postponed to next week". Hãy điền cụm giới từ thích hợp vào chỗ trống.

Vnexpress
Bốn câu đố thử thách suy luận

Giáo dục 2 ngày trước Vnexpress

Những câu đố liên quan tới các con số yêu cầu bạn phải suy luận để tìm ra quy luận rồi tính toán thật cẩn thận.

Giáo dục thời đại
Sẽ có quy định với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển

Giáo dục 2 ngày trước Giáo dục thời đại

GD&TĐ - Dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non có quy định về tổ chức thi...

Giáo dục thời đại
Giám đốc đại học vùng quyết định cho phép mở ngành đào tạo

Tuyển sinh 2 ngày trước Giáo dục thời đại

GD&TĐ - Giám đốc đại học vùng quyết định cho phép mở ngành đào tạo, liên kết đào tạo trình độ đại học, trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ.

TIN NÓNG

Dân trí
Tuyển sinh đại học 2020: ĐH Quốc gia Hà Nội mở 17 ngành học mới

Giáo dục 1 tháng trước Dân trí

Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực c...

Web tuyển sinh
NGƯỜI HƯỚNG NỘI THÍCH HỢP VỚI NGHỀ GÌ ?

Hướng Nghiệp 5 ngày trước Web tuyển sinh

Trong xã hội hiện đại chuộng sự hòa đồng, mạnh dạn và khôn khéo, người hướng nội dường như luôn chịu cảm giác thiệt thòi và hoài nghi bản th...

Dân trí
“Cơn khát nhân lực” ngành Công nghệ thông tin trong cuộc đua toàn cầu hóa

Tuyển sinh 1 tháng trước Dân trí

Trong xu thế toàn cầu hóa, Cách mạng Công nghệ 4.0 (CMCN 4.0) bùng nổ kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc của ngành Công nghệ thông tin (CNTT)...

Tuổi trẻ
Chỉ 30% trong số 50.000 sinh viên công nghệ thông tin ra trường đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp

Giáo dục 1 tháng trước Tuổi trẻ

TTO - ‘Về số lượng chúng ta đáp ứng đủ nhân lực cần thiết cho ngành công nghệ thông tin, nhưng chất lượng thì còn xa’.