Thứ bảy 24/02/2024
Thứ bảy, 17/07/2021 - 01:46:31

Học ngành Điều dưỡng ở trường Cao đẳng nào tốt?

Nhiều bạn trẻ yêu thích và có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng, nhưng lại đang băn khoăn trước việc lựa chọn môi trường đào tạo và học tập sao cho tốt và hiệu quả. Dưới đây là top 5 trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại khu vực Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai được thành lập năm 1945, trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Trường đào tạo 4 chuyên ngành chính là kỹ thuật viên Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, kỹ thuật viên hình ảnh, điều dưỡng và kỹ thuật viên xét nghiệm. Mục tiêu chính của trường là đảm bảo cung cấp đầy đủ cho học viên những kiến thức thực tế và các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Cộng đồng

Trường Cao đẳng Y – Dược Cộng đồng tiền thân là Trường Trung cấp Y- Dược Bạch Mai.

Hơn 10 năm hình thành và phát triển nhà trường đã khẳng định vai trò và vị trí của mình trong việc đào tạo nhân lực ngành Y Dược. Mục tiêu đào tạo chính của trường là cung cấp cho ngành Y tế những nguồn nhân lực chất lượng tốt nhất. Hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng đang tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp, Y sỹ Y học cổ truyền, tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản.

Cao đẳng Y tế Hà Đông

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông thành lập năm 1960, là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Đồng thời chịu sự quản lý trực tiếp từ Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo cán bộ y tế trình độ cao đẳng và thấp hơn cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập vào năm 2006, tiền thân là trường trung học Y tế Hà Nội. Mục đích đào tạo chính của trường là đào tạo những cán bộ y tế trình độ cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Hà Nội

Đơn vị Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có hai có sở giảng dạy, trong đó một cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh và một cơ sở ở Hà Nội. Mục tiêu của nhà trường là hỗ trợ cho sinh viên có cơ hội cọ xát trực tiếp với nghề nghiệp. Đồng thời giúp sinh viên nâng cao kỹ năng cần thiết và tích lũy nhiều kinh nghiệm.

Một số chuyên ngành đào tạo của trường là cao đẳng dược, cao đẳng y sĩ, cao đẳng y học cổ truyền, cao đẳng điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người già.

Trên đây là top 5 trường cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng tốt tại khu vực Hà Nội. Các bạn có nhu cầu muốn theo học ngành Điều dưỡng hãy tham khảo những trường trên nhé.