Thứ năm, 04/11/2021 - 03:48:25

Học sinh Cà Mau vui mừng được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trong ngày đầu tiên tỉnh Cà Mau tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, các em học sinh đều có tâm trạng vui và phấn khởi khi được tiêm ngừa.
Tiêm vắc xin cho HS địa bàn TP Cà Mau.

Ghi nhận ngày 4/11, tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (phường 2, TP Cà Mau), ngay từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh chở con đến điểm tiêm vắc xin. Hầu hết,  học sinh đều có tâm trạng phấn khởi khi được tiêm ngừa.

Đinh Thị Huỳnh Châu (học sinh lớp 10A2, Trường THPT Hồ Thị Kỷ) cho biết: Em được biết dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tiêm vắc xin giúp cho em và các bạn yên tâm hơn, là điều kiện quan trọng để có thể trở lại học trực tiếp.

Trong khi đó, ông Đinh Hiếu Nghĩa (phụ huynh em Châu) cho hay: “Nhận được thông tin cháu được tiêm vắc xin gia đình tôi mừng lắm. Gia đình cũng mong ngóng việc này từ lâu, vì trong nhà mọi người đều đã được tiêm”.

Cùng quan điểm, chị Huỳnh Ngọc Thắm (mẹ của em Trần Huỳnh Gia Phúc, ngụ phường 5, TP Cà Mau) cho rằng: “Việc tổ chức tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi là rất cần thiết trong thời điểm này. Khi các em được tiêm ngừa thì phụ huynh yên tâm cho con em đến lớp học trực tiếp sau này. Được tiêm vắc xin cả nhà ai cũng mừng nên dù có đợi lâu một chút tôi cũng rất sẵn sàng”.

Theo thầy Châu Văn Tuy, Hiệu trưởng Trường THPT Hồ Thị Kỷ, khi nhận được thông tin sẽ tổ chức tiêm vắc xin, nhà trường gấp rút bố trí điểm tiêm an toàn. Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân viên y tế hoàn thành tốt công việc. Trường có tổng cộng khoảng 3.100 em học sinh đăng ký tiêm và được tổ chức tiêm trong 3 ngày.

Trước khi tiêm, nhân viên y tế tư vấn, khám sàng lọc kỹ cho học sinh.

Trong khi đó, tại điểm Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP Cà Mau), công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng được thực hiện chu đáo, an toàn.

Em Nguyễn Ngọc Ngân (học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển) cho biết: “Trước khi đến tiêm em cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, khi đến đây được các nhân viên y tế và thầy cô động viên, tư vấn thì em bớt lo lắng. Em mong rằng sẽ sớm được quay trở lại học ở trường thay vì học online như hiện nay”.

Tại điểm Trường THPT Cà Mau (phường 2, TP Cà Mau) có rất đông phụ huynh đội nắng đợi con em tiêm vắc xin. Ông Phan Văn Đoàn (ngụ xã An Xuyên, TP Cà Mau) chia sẻ: “Sáng nay, hai cha con tôi tranh thủ đi sớm đến điểm tiêm. Sợ tập trung đông người nên tôi ra xe ngồi đợi con. Thấy cháu được tiêm vắc xin tôi mừng lắm, nên đợi bao lâu cũng được”.

Theo kế hoạch, đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho cho trẻ từ 12 - 17 tuổi (kể cả đối tượng là học sinh 18 tuổi chưa được tiêm chủng) của tỉnh Cà Mau được triển khai từ 4 - 6/11. Thời gian tiêm mũi 2 sẽ dự kiến từ ngày 25 đến 27/11/2021 (tùy theo việc phân bổ vắc xin của Bộ Y tế đế điều chỉnh thời gian cho phù hợp).

Loại vắc xin sử dụng tiêm chủng đợt này đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho trẻ từ 12 - 17 tuổi là vắcxin Pfizer.