Thứ sáu 19/04/2024
Thứ sáu, 12/11/2021 - 06:59:05

Học sinh toàn huyện Vũ Thư, Thái Bình tạm dừng đến trường vì Covid-19

Thông tin từ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư (Thái Bình) Vũ Minh Quyết, sáng 12/11, học sinh toàn huyện Vũ Thư tạm dừng đến trường vì xuất hiện các ca F0 trên địa bàn.
Huyện Vũ Thư thành lập các chốt kiểm soát ra vào ổ dịch xã Nguyên Xá.

Trước đó, ngày 11/11, 5 xã trên địa bàn huyện bùng dịch là Nguyên Xá, Vũ Đoài, Vũ Tiến, Duy Nhất và Việt Thuận, học sinh đã tạm dừng đến trường.

Cũng theo ông Quyết, các cơ sở giáo dục dành một ngày để phối hợp với địa phương tiến hành truy vết các F, sau đó chuyển sang học trực tuyến.

Như vậy, đến nay, học sinh 5 xã Nguyên Xá, Vũ Đoài, Vũ Tiến, Duy Nhất và Việt Thuận bắt đầu học trực tuyến; học sinh toàn huyện sẽ học trực tuyến từ ngày mai.

Số học sinh F0 được phát hiện trên địa bàn huyện Vũ Thư tính đến tối qua 11/11 là 11 em, đều ở xã Nguyên Xá.

Thông tin nhanh cho phóng viên Báo Nhân Dân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết: Tính đến 9 giờ sáng 11/11, qua xét nghiệm PCR đã xác nhận 24 trường hợp ở huyện Vũ Thư có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong ngày 10/11, có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Nguyên Xá và Công ty TNHH SPECTRE Việt Nam, thuộc xóm 4, xã Vũ Đoài.

Trong sáng 11/11, tiếp tục có thêm 21 ca dương tính nằm rải rác tại nhiều xã trên địa bàn huyện Vũ Thư, trong đó, tại Công ty TNHH SPECTRE Việt Nam có thêm 5 ca; Công ty Tân Đệ 6 (xã Minh Quang) 1 ca; Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư 1 ca và 14 ca ngoài cộng đồng (phần lớn tập trung tại xã Nguyên Xá).