Thứ ba, 19/01/2021 - 08:43:40

Học sinh Việt học trực tuyến sẽ được cấp bằng phổ thông Mỹ

Lớp học tương tác online với giáo viên Mỹ của Ivy Global School được nhiều học sinh quan tâm khi có thể đồng thời có 2 bằng trong nước và bằng phổ thông Mỹ.

Học sinh Việt Nam tham gia chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến tại Ivy Global School sẽ được học các môn học như học sinh tại Mỹ theo chương trình giảng dạy có bản quyền của các đơn vị giáo dục uy tín như Florida Virtual School, Edmentum, Mizzou Academy.

Các đơn vị giáo dục này đã được kiểm định bởi tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục AdvancED, đạt tiêu chuẩn giáo dục bang và quốc gia của Mỹ.

Đặc biệt, lớp học với giáo viên chỉ có sĩ số dưới 15 học sinh/ lớp. Với lớp học có sĩ số nhỏ, giáo viên có thể tương tác với tất cả các thành viên lớp trong giờ học, cũng như nắm rõ năng lực, sự tiến bộ, khả năng tiếp thu bài giảng của từng học sinh. Từ đó giáo viên có thể hỗ trợ hoặc xây dựng hệ thống bài tập phù hợp cho học sinh.

Ngoài chương trình học trực tuyến trên hệ thống, học sinh sẽ có 4 giờ mỗi tuần để tham gia lớp học tương tác trực tuyến cùng giáo viên Mỹ và giáo viên chủ nhiệm Việt Nam.

Thông qua các bài giảng, trao đổi trực tiếp với giáo viên, học sinh có thể củng cố, chuẩn hóa kiến thức, đảm bảo quá trình học trực tuyến hiệu quả.

Hiệu trưởng nhà trường, thầy Kyle Konold cho biết “Mô hình học trực tuyến kết hợp cùng các giờ học tương tác cùng giáo viên  sẽ rất phù hợp với các bạn học sinh quốc tế muốn theo học chương trình phổ thông Mỹ.

Học sinh vừa có thể học tập chủ động tại nhà, vừa có được sự hướng dẫn, quan sát, củng cố kiến thức của giáo viên. Như vậy ngay cả các em nhỏ ở lứa tuổi Tiểu học và Trung học cũng hoàn toàn dễ dàng theo học chương trình”.

Đối với cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, học sinh Ivy Global School sẽ được học 3 môn theo chương trình Tiểu học & Trung học cơ sở Mỹ như văn học, toán, khoa học.

Chương trình hướng đến việc giáo dục toàn diện, đào tạo học sinh sử dụng tiếng Anh để học kiến thức, thực hành và giải quyết vấn đề thông qua bộ kỹ năng tiếp cận như kỹ năng, giải quyết vấn đề thực tế, tư duy phản biện, định hướng nghề nghiệp và hoàn thiện nhân cách, thái độ sống .

Ngoài 4h tham gia lớp học tương tác với giáo viên (76 giờ/ học kỳ), học sinh Ivy Global School cần từ 3-5h mỗi tuần (tương đương 30 – 45 phút mỗi ngày) để học các môn học chính với khối lượng từ 2- 4 bài tập, bài thực hành.

Bên cạnh đó, học sinh có thể tự do lựa chọn các môn học tự chọn khác (không bắt buộc), tham gia các câu lạc bộ, các cuộc thi quốc tế để phát triển năng lực bản thân và kết nối đa văn hóa.

(Theo: VTC News)

Tag: