• Thứ Ba, 02/06/2020, 17:05
  • 1900 272786
  • lienhe@bts.edu.vn
×

Du học

Lợi thế khi du học Mỹ sớm từ bậc trung học

Du học | 6 tháng trước | 0 bình luận | Vnexpress | 1 lượt xem
Học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục cởi mở từ sớm, dễ xin học bổng và thuận lợi khi ứng tuyển vào các trường đại học có chọn lọc cao tại Mỹ.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều trải qua quá trình phát triển tâm lý và hình thành tính cách, trong đó, từ 14 đến 18 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng. Ở giai đoạn này, các em thường dựa vào những tiêu chuẩn đánh giá của mọi người xung quanh để xem xét hành vi và hoạt động của bản thân có phù hợp hay không. Lúc này, môi trường xung quanh thường là bạn bè và nhà trường.

Với những em có cá tính mạnh, tính cách cởi mở, thích hoạt động thì môi trường học tập năng động, đề cao tính tập thể và tôn trọng mỗi cá nhân sẽ giúp các em phát huy tối đa khả năng. Các em có thể phát triển tính cách toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Học sinh du học Mỹ từ bậc trung học thường ảnh hưởng phong cách sống, văn hóa Mỹ nhiều hơn so với du học từ bậc đại học. Điều này có thể giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập và cuộc sống tại Mỹ sau này. Vì một phần tính cách của các em được hình thành tự nhiên theo văn hóa và lối sống Mỹ khi học trung học chứ không phải nương theo hay bắt chước, gượng ép.

Đối với những gia đình có kế hoạch cho con đi du học ở bậc đại học và có nguyện vọng làm việc lâu dài tại Mỹ sau khi tốt nghiệp thì quyết định cho con du học Mỹ sớm, từ bậc trung học là điều nên cân nhắc.

Du học Mỹ từ bậc trung học góp phần giúp phát triển tính cách toàn diện của học sinh.

Du học Mỹ từ bậc trung học góp phần giúp phát triển tính cách toàn diện của học sinh.

Ngoài việc có môi trường sống phù hợp để phát triển tính cách và khám phá bản thân thì học sinh du học Mỹ từ bậc trung học thuận lợi hơn khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Thứ nhất là về khả năng sử dụng ngôn ngữ. Các em sẽ sớm hình thành suy nghĩ bằng tiếng Anh khi nghe, nói, đọc, viết, kết hợp với giọng phát âm chuẩn Mỹ. Tất cả những điều này mang lại sự tự tin cho học sinh. Thứ hai, học sinh sở hữu bảng điểm từ một trường trung học Mỹ là một lợi thế và được đánh giá cao từ hội đồng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ khi xét duyệt hồ sơ.

Nhiều phụ huynh còn băn khoăn về việc đầu tư tài chính nếu con du học Mỹ sớm. Cố vấn của tổ chức giáo dục Mỹ - IvyAchievement cho biết, cho con du học Mỹ từ bậc trung học là sự đầu tư có giá trị và có thể hình dung như sau:

Học phí tại các trường trung học nội trú Mỹ dao động từ 35.000 USD đến 50.000 USD một năm. Tuy nhiên, việc xin hỗ trợ tài chính và học bổng ở bậc trung học dễ hơn rất nhiều so với bậc đại học. Thường các em có lực học khá ở Việt Nam (điểm trung bình 7.5-8.0), IELTS từ 6.5 trở lên đã có đủ điều kiện để du học trung học Mỹ và được hỗ trợ tài chính từ trường.

Nếu năng lực học tốt hơn cùng với các hoạt động ngoại khóa tốt, các em có thể có mức học bổng lên đến 80-100% học phí. Theo học một trường trung học có chất lượng cao tại Mỹ sẽ là bàn đạp cho học sinh ứng tuyển vào các trường đại học có chọn lọc cao tại Mỹ và giành học bổng ở mức tương đương.

Học trung học tại Mỹ là bàn đạp cho việc ứng tuyển vào các trường đại học có chọn lọc cao. 

Học trung học tại Mỹ là bàn đạp cho việc ứng tuyển vào các trường đại học có chọn lọc cao.

Một số tiểu bang ở Mỹ có chính sách hỗ trợ học phí đại học cho những em học sinh quốc tế có ba năm liên tiếp học trung học tại Mỹ, thường là được giảm 40-50% học phí và được ưu tiên từ một số quỹ học bổng.

Từ phía học sinh, nhiều em khá tích cực tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng, không chỉ ở đất nước sinh sống mà cả tại Mỹ - nơi các em đang theo học. Đây cũng là yếu tố dành được thiện cảm từ trường đại học và các quỹ hỗ trợ tài chính.

Cố vấn của IvyAchievement chia sẻ thêm, cho con du học Mỹ từ bậc trung học phần lớn bị rào cản tâm lý của phụ huynh không muốn xa con hoặc có suy nghĩ con chưa đủ tính tự lập để có thể xa gia đình. Khi học sinh đủ khả năng và có tính cách phù hợp với môi trường cởi mở, điều này vô hình trung ảnh hưởng đến tương lai của các em.

Sự kiện "TABS Fairs - Triển lãm THPT nội trú Mỹ 2019" là cơ hội để phụ huynh, học sinh gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường trung học hàng đầu tại Mỹ. Tại đây, học sinh được đánh giá khả năng ứng tuyển và có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí từ các trường trung học Mỹ có mặt tại sự kiện.

Sự kiện được Hiệp hội các trường trung học nội trú Mỹ (TABS) cùng Fourdozen, Inc và IvyAchievement Việt Nam tổ chức tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP HCM.

- Hà Nội: 18h-20h, Thứ Năm, 21/11/2019 tại khách sạn JW Marriott.

- TP HCM: 16h-18h, Thứ Bảy, 23/11/2019 tại khách sạn Sheraton Saigon.

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

(Nguồn: IvyAchievement Việt Nam)

IvyAchievement Việt Nam - Thương hiệu được sở hữu bởi Công ty TNHH H&H Capital.

Địa chỉ: Saigon Center, 67 Lê Lợi, quận 1, TP HCM.
Hotline: 0963 071 108.
Website: https://ivyachievement.vn
Fanpage: FB/IvyAchievementVN

IvyAchievement là thương hiệu được đăng ký bởi BGZ Consulting, LLC., tại California, Mỹ. Hoạt động của IvyAchievement tại Việt Nam được quản lý bởi Công ty TNHH H&H Capital (số ĐKKD 0314912568), 67 Lê Lợi, quận 1, TP HCM, Việt Nam.

IvyAchievement là một tổ chức tư vấn giáo dục độc lập và không kết nối với trường cao đẳng, đại học hoặc bất kỳ trung tâm khảo thí nào. IvyAchievement và các chi nhánh thuộc IvyAchievement không đảm bảo việc tuyển sinh cho bất kỳ trường cao đẳng và đại học nào.

Theo Vnexpress

TIN LIÊN QUAN

Tuổi trẻ
Sinh viên quốc tế lâm cảnh chông chênh

Du học 1 tháng trước Tuổi trẻ

TTO - Khi gần như tất cả các quốc gia trên thế giới đóng cửa biên giới, ưu tiên đối nội hơn đối ngoại để chống dịch, sinh viên quốc tế, bao...

Vnexpress
Cách học phát âm ngoại ngữ hiệu quả

Du học 1 tháng trước Vnexpress

Nhiều người cảm thấy ngại ngùng khi ghi âm và nghe lại giọng nói của chính mình, nhưng đây là phương pháp học phát âm ngoại ngữ hiệu quả.

Vnexpress
Lợi ích của học tiếng Anh một kèm một trực tuyến

Du học 1 tháng trước Vnexpress

Học viên có thể chọn giờ học linh động, tương tác trực tiếp với giáo viên bản ngữ, tiếp cận kho tài liệu học tập trực tuyến đồ sộ...

Vnexpress
Phụ huynh chia sẻ cách cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến

Du học 1 tháng trước Vnexpress

Người mẹ trẻ có con 6 tuổi thuyết phục con tham gia những buổi học trực tuyến một kèm một, hình thức vui tươi, giúp trẻ học tiếng Anh thoải...

TIN MỚI

Web tuyển sinh
Quản trị kinh doanh - ngành học đào tạo ra các CEO tài năng ?

Danh Mục Ngành Nghề 3 tuần trước Web tuyển sinh

Quản trị kinh doanh luôn là một ngành học hot, đứng đầu top đăng ký của các học sinh cuối cấp. Trong thời gian gần đây, với sự dư thừa nhân...

Web tuyển sinh
Gia hạn thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực

Tuyển sinh 1 tháng trước Web tuyển sinh

Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực của cả 2 đợt thi năm 2020 và tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký dự thi...

Web tuyển sinh
Những đại học nào tuyển sinh riêng sẽ có bài thi đánh giá, bài viết luận?

Giáo dục 1 tháng trước Web tuyển sinh

- Năm 2020, nhiều trường sẽ tổ chức một kỳ thi để tuyển sinh bên cạnh các phương thức khác. Tùy từng trường dành 30-80% chỉ tiêu cho phương...

Web tuyển sinh
Không thi tốt nghiệp năm nay, 2-3 năm nữa, thí sinh có được thi tuyển Đại học?

Giáo dục 1 tháng trước Web tuyển sinh

- “Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông là điều kiện cứng để thi tuyển đại học", Đại biểu Nguyễn Thị Mai Hoa nêu.

TIN NÓNG

Web tuyển sinh
Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 học sinh cần biết

Giáo dục 4 tháng trước Web tuyển sinh

Năm 2020, lịch thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra như thế nào hiện đang được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Thông thường vào khoảng tháng 2...

Vnexpress
Chúc cuối tuần bằng tiếng Anh

Du học 4 tháng trước Vnexpress

Ngoài "Happy weekend" (cuối tuần vui vẻ), còn rất nhiều cụm từ bạn có thể sử dụng để gửi lời chúc đến bạn bè.

Web tuyển sinh
Top 7 ngành nghề "hái ra tiền" cho người học giỏi Tiếng Anh

Chuyên Gia Tư Vấn 3 tháng trước Web tuyển sinh

Với những bạn học giỏi Tiếng Anh, có niềm đam mê với ngôn ngữ quốc tế này có thể tham khảo những công việc dưới đây trước khi quyết định lựa...

Web tuyển sinh
Bộ GD&ĐT đưa ra những lưu ý quan trọng về định hướng ôn tập thi THPT quốc gia 2020

Giáo dục 2 tháng trước Web tuyển sinh

Bộ GD&ĐT đã có những trao đổi rất quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia 2020 để các nhà trường cũng như giáo viên và học sinh trên cả nước có đ...