Thứ năm 09/12/2021
  • Tuyển sinh
Thứ năm, 21/10/2021 - 08:19:16

Một học bạ đẹp - Mở ra rất nhiều cơ hội

Kì thi THPT QG sẽ có rất nhiều phương thức xét tuyển khác nhau ngoài xét bằng điểm thi hay tuyển thẳng bằng IELTS còn có phương thức xét học bạ.

Xét học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Phương thức mới này tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực học tập, thi cử. Đây cũng là cơ hội lớn với các học sinh có kết quả học tập cấp 3 tốt.

Lợi ích

- Giảm áp lực thi cử: Tiêu chí để xét học bạ chính là kết quả học tập bậc THPT, có thể là từ lớp 10 đến lớp 12 hoặc chỉ xét riêng lớp 12. Khi đối diện với kỳ thi THPT quốc gia, nhiều bạn học sinh sẽ cảm thấy áp lực và có thể không gặp may mắn trong thi cử nên điểm thi không được như mong muốn. Lúc này, bạn có thể sử dụng phương thức xét học bạ.

- Tăng cơ hội trúng tuyển đại học: Hiện nay, hầu hết các trường ĐH đều sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. Vì vậy, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào đại học. Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Thí sinh có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ.

Muốn xét học bạ thì cần làm gì?

Từ bây giờ hãy làm đẹp học bạ bằng những điểm số đẹp, việc bạn cần làm là hãy chăm chỉ học tập để đạt điểm cao trong các kì thi, ngoài ra hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài cũng là một điểm cộng lớn. Nếu có thể hãy tham gia một số cuộc thi bên ngoài để thêm điểm thưởng khi xét học bạ.