• Tuyển sinh
Thứ sáu, 03/12/2021 - 05:36:54

Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp dự kiến mở thêm ngành Dược học

Điểm mới trong phương án tuyển sinh dự kiến năm 2022 vào Trường Đại học Công nghiệp TPHCM là mở thêm ngành Dược học.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã công bố những thông tin ban đầu tuyển sinh năm 2022. Đáng chú ý là trong năm tới, trường dự kiến tuyển thêm ngành Dược học với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00, B00, D07, D90.

Trả lời Lao Động về lí do một trường chuyên sâu về công nghệ, khoa học, kỹ thuật lại "lấn sân" sang đào tạo một ngành thuộc khối Sức khoẻ, TS Nguyễn Trung Nhân - Trưởng phòng Đào tạo - cho biết: "Nhà trường có một khoa Hoá rất mạnh, trước đây đã có đào tạo chuyên ngành Hoá dược. Ngành Dược phát triển từ Hoá lên. Cùng với đó, năm rồi, nhà trường có nhiều cán bộ, giảng viên chuyên về ngành Dược nên đã mở thêm ngành học này".

Ngoài ra, ông Nhân cho hay, do tình hình dịch bệnh nên phương án cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Nhà trường tuyển sinh cả nước, thí sinh đã tốt nghiệp THPT với việc sử dụng 4 phương thức xét tuyển vào các ngành, chuyên ngành đào tạo của trường cho cả hai cơ sở đào tạo (cơ sở chính ở TPHCM và phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi). Nhà trường xét tuyển theo 12 tổ hợp môn.

Trong tổng số 8.000 chỉ tiêu, nhà trường dự kiến dành 50% chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, số chỉ tiêu còn lại dành cho 3 phương thức khác.

Tại cơ sở TPHCM, trường áp dụng 4 phương thức xét tuyển:

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng (dự kiến 10% chỉ tiêu): xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT; ưu tiên xét tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, học sinh đoạt giải kỳ thi Olympic (môn đoạt giải có trong tổ hợp xét tuyển); học sinh trường chuyên, lớp chuyên; học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31.7.2022.

Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 20 điểm (dự kiến 30% chỉ tiêu).

Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (dự kiến 50% chỉ tiêu).

Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2022 (dự kiến 10% chỉ tiêu).

Tại Phân hiệu Quảng Ngãi, trường áp dụng 4 phương thức xét tuyển như cơ sở TPHCM, tuy nhiên phương thức sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12, ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 18 điểm.

(Theo Lao Động)