Thứ sáu, 09/07/2021 - 08:28:13

Ngành Dược nên học trường Cao đẳng nào?

“Nhất Y nhì Dược”. Sức khỏe con người ngày càng được chú trọng để nâng cao, bởi vậy, bên cạnh ngành Y điều trị sức khỏe trực tiếp, thì ngành Dược cũng được đầu tư và liên tục tìm kiếm nguồn nhân lực. Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của các dược sĩ, đây cũng là ngành cần đến sự đam mê và là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn thể hiện tài năng, bản lĩnh của mình.

 

Cơ sở đào tạo là yếu tố quan trọng để quyết định tạo nên một Dược sĩ có tâm – có tầm. Bởi vậy, HĐTVTS đã tìm hiểu 3 trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín. Hãy cùng xem nhé!

Cao đẳng Y dược cộng đồng

 • Địa chỉ: Ngô Gia Tự, Từ Sơn, Bắc Ninh
 • Nơi tiếp nhận hồ sơ: Nhà A2, Khu văn hóa nghê thuật, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Học phí: 1.100.000đ/tháng

Trường Cao đẳng Y Dược Cộng Đồng tiền thân là trường Trung Cấp Y Dược Bạch Mai có thời gian trên 10 năm thành lập và phát triển đã từng bước đánh dấu vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam, trở thành 1 trong những ngôi trường trụ cột cung ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cho nước nhà .

Với mô hình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện” giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt nhanh chóng kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Đặc biệt, nhà trường đã có kể hoạch liên kết với những bệnh viện lớn như: bệnh viện Bạch Mai , 108  và Bệnh viện Thu Cúc … nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong thời gian thực tập. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiến hành liên kết với những quầy thuốc lớn để giúp cho sinh viên ngành Dược có cơ hội học tập thêm những kiến thức và kinh nghiệm trong ngành nghề.

 • Chương trình đào tạo:

Sinh viên sẽ được học những kiến thức, kĩ năng chung về dược phẩm, hướng dẫn sử dụng, tư vấn thuốc, bào chế, sản xuất thuốc, quản lý và cung ứng thuốc, thực hành các kiến thức đã học, v.v

 • Cơ hội việc làm:

Làm việc tại Bệnh viện

Làm việc tại cơ sở sản xuất

Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm

Tại cơ sở kinh doanh

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,… hoặc liên thông lên các trường Đại học lớn ở trong nước và quốc tế.

Cao đẳng Kĩ thuật Y dược Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Học phí: 1.000.000đ/tháng

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội  tiền thân là trường Trung cấp Kỹ thuật Y Dược Hà Nội, là một địa chỉ đào tạo có quy mô và uy tín hàng đầu trong những trường cao đẳng chính thống của Thủ đô với gần 15 năm xây dựng và trưởng thành. 

 • Chương trình đào tạo:

Sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về Dược theo giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ y, dược sĩ có chuyên môn cao. Đồng thời, nhà trường chú trọng nâng cao thời gian thực hành để sinh viên có kĩ năng mềm, có kinh nghiệm thực tế.

 • Cơ hội việc làm:

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở:

Các cơ sở bào chế thuốc

Các bệnh viện với chuyên môn cao

Các công ty Dược với vai trò Dược sĩ, nhà phân phối thuốc

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại nước ngoài với chương trình liên kết của nhà trường.

Cao đẳng Y Hà Nội

 • Địa chỉ: số 40 ngõ 20 Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Học phí: 1.200.000đ/tháng

Trường có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo các ngành Y, Dược, Thẩm mỹ, đồng thời cũng là cơ sở nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội. Phương châm của trường là “thực học – thực hành – thực nghiệp”, học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với thực hành thực tiễn.

 • Chương trình đào tạo:

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về Dược học cơ sở, kiến thức Dược chuyên ngành, những kĩ năng cần thiết khi quản lý và cung ứng thuốc, sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, đảm bảo chất lượng thuốc và chất lượng thí nghiệm, v.v

 • Cơ hội việc làm:

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm tại

Các cơ sở sản xuất thuốc

Cơ sở phân phối và cung ứng thuốc từ cấp địa phương đến Trung Ương

Các Trung tâm, cơ sở y tế

Các viện nghiên cứu

 

 

 

 

 

 

 

Tag: