Chủ nhật 11/06/2023
Thứ năm, 11/11/2021 - 05:36:32

Nghệ An: Từ 15/11, học sinh lớp 12 TP Vinh sẽ đến trường học trực tiếp

Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có văn bản quyết định chuyển từ dạy học trực tuyến sang dạy học trực tiếp đối với học sinh khối 12 tại TP Vinh kể từ ngày 15/11.
Học sinh khối 12 TP Vinh (Nghệ NA) sẽ đến trường từ ngày 15/11. Ảnh minh họa

Từ sau khai giảng năm học 2021-2022 đến nay, toàn bộ cơ sở giáo dục tại thành phố Vinh vẫn đang dạy học trực tuyến do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Hiện căn cứ tình hình thực tiễn và ý kiến của các đơn vị trường học, Sở GD&ĐT Nghệ An quyết định: Chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Vinh.

Thời gian bắt đầu từ thứ Hai, ngày 15/11, áp dụng đối với địa bàn được xác định cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình).

Riêng học sinh thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch Covid-19 (theo Quyết định của UBND tỉnh về việc thiết lập cách ly y tế trên địa bàn thành phố Vinh), thì tiếp tục học trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An: Việc chỉ triển khai dạy học trực tiếp cho khối 12 vừa để đảm bảo giãn cách, an toàn phòng dịch, vừa tạo điều kiện để các nhà trường ôn tập cho học sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi ổn định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 12, các trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án cho khối lớp 10 và lớp 11. Khi đảm bảo các tiêu chí an toàn trường học và có văn bản cho phép của Sở, thì mới cho phép học sinh trở lại trường.

Trong quá trình tổ chức dạy học cho khối 12, các trường cũng phải sẵn sàng, chủ động các phương án để kịp thời chuyển từ trực tiếp sang hình thức dạy học trực tuyến khi dịch Covid-19 ở cấp độ nguy cơ cao hoặc có học sinh diện F0, F1.

Sở cũng mong phụ huynh phối hợp cùng với nhà trường làm tốt công tác phòng dịch.

Về phía các nhà trường, trước khi tổ chức dạy học trở lại cần tập trung rà soát các điều kiện phòng dịch; thống kê tình hình đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đồng thời bổ sung cơ sở vật chất theo yêu cầu an toàn trường học trong tình hình mới. Tổ chức dọn dẹp khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học để đón học sinh trở lại.

Tag: