• Thứ Sáu, 23/10/2020, 00:05
 • 1900 272786
 • lienhe@bts.edu.vn
×

Du học

Nhiều trường ĐH giảm học phí, hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19

Du học | 6 tháng trước | 0 bình luận | Tuổi trẻ | 128 lượt xem
TTO - Đến nay đã có hơn 10 trường đại học công bố giảm học phí mức 5-25% hỗ trợ tiền cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Nhiều trường ĐH giảm học phí, hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều trường đại học giảm học phí học online cho sinh viên - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 5-4, Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố giảm 25% học phí học phí học trực tuyến cho sinh viên. Trường đã thống nhất triển khai kế hoạch học và dạy chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến dự kiến là vào giữa tháng 4-2020.

"Giảng viên dạy các môn lý thuyết, mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu 2 học phần trong học kỳ này. Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai được giảng viên đăng ký lên tới 70 môn với số lớp dự kiến khoảng 120", ông Nguyễn Xuân Hoàn - hiệu trưởng - cho biết.

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM quyết định giảm 8% học phí môn học lý thuyết online. Học phí các môn khác vẫn sẽ được giữ nguyên như công bố trước đó.

Trường đại học Nha Trang cũng vừa thông báo hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên học trực tuyến. Theo đó, nhằm chia sẻ và động viên sinh viên trong học tập theo hình thức này, trường hỗ trợ cước phí Internet ban đầu là 100.000 đồng/sinh viên (trừ vào học phí).

Học viện Tòa án sau khi chính thức cho sinh viên chuyển sang học online cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên đang ở trong ký túc xá được nhận 1 triệu đồng trích từ Quỹ tình nghĩa của Hệ thống tòa án nhân dân.

Trước đó, nhiều trường đại học cũng đã công bố giảm học phí và có nhiều hình thức hỗ trợ sinh viên, cụ thể:

Trường đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) giảm 7% học phí cho tất cả sinh viên hệ chính quy trên các học phần đào tạo online. Trường cũng ban hành quỹ học bổng "UIT ANTI-COVID-19" với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trường đại học Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) hỗ trợ gần 8.000 sinh viên chính quy, mỗi sinh viên 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng tốc độ cao trên Internet giúp cải thiện chất lượng học online. Trường cũng đang khảo sát để hỗ trợ những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, gặp khó khăn về tài chính khi di chuyển trong những lần thông báo nghỉ học vừa qua như dời hoặc hủy vé tàu, xe.

Trường đại học FPT quyết định trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỉ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng kỳ hè (từ tháng 5 đến hết tháng 8-2020) cho sinh viên cao đẳng và đại học. Tỉ lệ hỗ trợ học phí cho các chương trình liên kết là 10%, phần hỗ trợ bổ sung nếu có sẽ được thông báo sau khi thống nhất được với các đối tác liên kết nước ngoài.

Trường đại học Nguyễn Tất Thành giảm 15% học phí đối với chương trình đào tạo online. Mức giảm được khấu trừ trực tiếp vào học phí học kỳ III năm học 2019-2020.

Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM hỗ trợ 10% học phí đối với sinh viên đã đóng học phí đúng hạn (đóng trước ngày 18-3) và sinh viên chưa đóng học phí nhưng có đơn gia hạn được nhà trường phê duyệt. Đối với sinh viên không có đơn gia hạn học phí từ ngày 18-3, trường sẽ hỗ trợ giảm 5%.

Trường đại học Văn Lang hỗ trợ giảm 20% học phí cho sinh viên học online, 10% cho sinh viên không học online (bao gồm sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online).

Trường đại học Văn Hiến giảm 20% học phí cho các môn học online và 10% cho môn học offline đối với tất cả sinh viên, từ ngày 16-3. Ngoài ra trường sẽ hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao và cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên có nhu cầu mượn.

Các trường đại học: Hoa Sen, Quốc tế Hồng Bàng, Bà Rịa - Vũng TàuGia Định giảm tối đa 20% học phí kỳ II năm học 2019-2020 cho tất cả sinh viên. Mức giảm này áp dụng cho các sinh viên đóng học phí trước ngày 25-3. Với sinh viên năm cuối đã đóng học phí có thể lên trường làm đơn và nhận lại 20% số tiền.

Lập quỹ học bổng, giảm học phí cho sinh viên vì dịch COVID-19 Lập quỹ học bổng, giảm học phí cho sinh viên vì dịch COVID-19

TTO - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố lập quỹ học bổng, giảm học phí cho sinh viên ảnh hưởng bởi COVID-19.

Theo Tuổi trẻ

TIN LIÊN QUAN

Tuổi trẻ
Sinh viên quốc tế lâm cảnh chông chênh

Du học 6 tháng trước Tuổi trẻ

TTO - Khi gần như tất cả các quốc gia trên thế giới đóng cửa biên giới, ưu tiên đối nội hơn đối ngoại để chống dịch, sinh viên quốc tế, bao...

Vnexpress
Cách học phát âm ngoại ngữ hiệu quả

Du học 6 tháng trước Vnexpress

Nhiều người cảm thấy ngại ngùng khi ghi âm và nghe lại giọng nói của chính mình, nhưng đây là phương pháp học phát âm ngoại ngữ hiệu quả.

Vnexpress
Lợi ích của học tiếng Anh một kèm một trực tuyến

Du học 6 tháng trước Vnexpress

Học viên có thể chọn giờ học linh động, tương tác trực tiếp với giáo viên bản ngữ, tiếp cận kho tài liệu học tập trực tuyến đồ sộ...

Vnexpress
Phụ huynh chia sẻ cách cho trẻ học tiếng Anh trực tuyến

Du học 6 tháng trước Vnexpress

Người mẹ trẻ có con 6 tuổi thuyết phục con tham gia những buổi học trực tuyến một kèm một, hình thức vui tươi, giúp trẻ học tiếng Anh thoải...

TIN MỚI

Dân trí
Sự áp đặt từ bức tranh "tấm bia mộ 100 tuổi" bị điểm 2

Giáo dục 3 tháng trước Dân trí

Bức tranh vẽ bia mộ 100 tuổi làm nhiều người ngỡ ngàng về tính thực tế và khả năng sáng tạo. Đồng thời, nhiều người cũng không khỏi bức xúc...

Dân trí
Nhận thức về bình đẳng giới: Tại sao luôn có hình ảnh con ma áo trắng?

Giáo dục 3 tháng trước Dân trí

Trần Ngọc Đỉnh Hội SV của trường ĐH Tây Bắc đưa ra hình ảnh những con ma trên phim ảnh toàn là nữ giới với áo dài tóc trắng. Điều này cho th...

Dân trí
Thanh Hóa: Tổ chức 70 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Giáo dục 3 tháng trước Dân trí

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. >>Khánh Hòa công bố 31 điểm thi tốt nghiệ...

Dân trí
Thầy trò vùng cao căng mình theo đuổi con chữ giữa “chảo lửa”

Giáo dục 3 tháng trước Dân trí

o ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm học phải kéo dài đến giữa tháng 7. Tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài đang khiến việc học của c...

TIN NÓNG

Web tuyển sinh
Các mốc thời gian của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 học sinh cần biết

Giáo dục 8 tháng trước Web tuyển sinh

Năm 2020, lịch thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra như thế nào hiện đang được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Thông thường vào khoảng tháng 2...

Vnexpress
Chúc cuối tuần bằng tiếng Anh

Du học 9 tháng trước Vnexpress

Ngoài "Happy weekend" (cuối tuần vui vẻ), còn rất nhiều cụm từ bạn có thể sử dụng để gửi lời chúc đến bạn bè.

Web tuyển sinh
Top 6 ngành nghề không lo thất nghiệp

Chuyên Gia Tư Vấn 8 tháng trước Web tuyển sinh

Dưới đây là một số ngành nghề triển vọng, các bạn tham khảo nhé.

Web tuyển sinh
Review ngành thương mại điện tử

Danh Mục Ngành Nghề 7 tháng trước Web tuyển sinh

Bạn muốn tìm hiểu thông tin ngành thương mại điện tử. Bạn muốn học ngành thương mại điện tử. Nhưng vẫn đang phân vân không biết có nên học h...

Cộng đồng

XU HƯỚNG

Người dùng mới
 • N

  Nguyễn Minh Trí

  2 tuần trước
 • H

  Huykhanh

  1 tháng trước
 • k

  kimhung

  2 tháng trước
 • N

  Nguyễn Trưởng

  3 tháng trước
 • h

  home trainner

  4 tháng trước
 • Xx4everxX

  4 tháng trước
 • v

  vân anh

  6 tháng trước
 • Tiến Đào

  7 tháng trước
 • User

  7 tháng trước
 • User

  7 tháng trước
Cao đẳng bách khoa
Banner 2
Fanpage facebook