Thứ năm, 26/03/2020 - 08:04:47

Những ngành học yêu cầu ngoại hình

Thí sinh muốn thi vào một số ngành đặc thù trong khối nghệ thuật hoặc các trường công an, quân đội... đều phải đạt các tiêu chí về ngoại hình tùy vào từng trường và ngành học.

1. Ngành sân khấu điện ảnh

Những thí sinh dự thi ngành diễn viên kịch - điện ảnh của các trường ĐH Sân khấu Điện ảnh phải có chiều cao từ 1,55m trở lên với nữ và 1,65m trở lên với nam, ngoại hình ưa nhìn. Thông thường, các thí sinh sẽ phải trải phần thi hình thể, bên cạnh phần thi năng khiếu.

Với ngành này, khả năng diễn xuất là yếu tố quan trọng nhất, tuy nhiên, với đặc thù biểu diễn trước công chúng nên ngoại hình cũng là yếu tố không thể thiếu với người muốn theo đuổi sự nghiệp trở thành diễn viên chuyên nghiệp.
2. Ngành công an, quân đội

Ngành công an, quân đội yêu cầu khá khắt khe về ngoại hình của các thí sinh.

Kết quả hình ảnh cho ngoại hình ngành công an

Cụ thể, tại Thông tư 15/2016/TT-BCA, Bộ Công an yêu cầu ngoài tiêu chuẩn về sức khỏe, thí sinh dự thi vào các trường công an nhân dân phải cao từ 1m64 trở lên và nặng từ 48kg trở lên với nam; cao từ 1m58 và nặng từ 45kg trở lên đối với nữ. Bên cạnh đó, thí sinh phải có thể hình, thể trạng cân đối, không có dị hình, dị dạng.

Tại Thông tư 17/2016/TT-BQP, Bộ Quốc phòng quy định thí sinh nam dự thi vào các trường quân đội phải cao từ 1m63, nặng từ 50kg trở lên, thí sinh nữ (nếu có) phải cao từ 1,54 m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

3. Ngành phi công, tiếp viên hàng không

Để được đào tạo thành phi công, thí sinh cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về ngoại hình. Theo đó, thí sinh nam phải cao từ 1,65 trở lên và nữ cao từ 1,60 trở lên. Về cân nặng, thí sinh nam phải nặng từ 54kg và thí sinh nữ từ 48kg trở lên.

Kết quả hình ảnh cho ngoại hình ngành phi coong

Tương tự, để trở thành tiếp viên hàng không, thí sinh nam phải có chiều cao từ 1m65 – 1m82, độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao; Nữ phải có chiều cao từ 1m58 – 1m75, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao.


4. Ngành sư phạm thể dục thể chất

Với đặc thù liên quan chặt chẽ đến thể chất, trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội yêu cầu thí sinh học ngành này phải có chiều cao từ 1m62 trở lên đối với nam và từ 1m52 trở lên đối với nữ.

Tương tự, ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cũng thông báo để dự thi ngành Sư phạm Giáo dục thể chất của trường này, thí sinh nam phải cao từ 1,65m và nặng 50kg trở lên, thí sinh nữ phải cao từ 1,55m và nặng 45kg trở lên.

Trên đây là một số ngành học yêu cầu thí sinh phải có đáp ứng tiêu chuẩn về ngoại hình, bao gồm chiều cao và cân nặng. 

Tổng hợp theo Luật Việt Nam

Tag:

Ý KIẾN BẠN ĐỌC (1)

avatar
Admin Web Tuyển Sinh 3 năm trước

Ngành giáo viên có yêu cầu ngoại hình không ad

Trả lời

Bạn cần Đăng nhập để có thể bình luận hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Bạn cần Đăng nhập để có thể bình luận hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản