Thứ bảy 24/02/2024
 • Hướng nghiệp
Thứ năm, 04/08/2022 - 03:23:28

Review ngành Truyền thông quốc tế

Ngành Truyền thông quốc tế là gì? Học ngành Truyền thông quốc tế sẽ làm những công việc gì? Đây là câu hỏi nhiều bạn trẻ đặt ra khi lựa chọn ngành nghề. Wed tuyển sinh tông hợp review ngành Truyền thông quốc tế để các bạn cùng tham khảo.

Truyền thông quốc tế là gì?

Truyền thông quốc tế hay còn được gọi là truyền thông toàn cầu hoặc truyền thông xuyên quốc gia, châu lục.

Truyền thông quốc tế là quá trình hoạt động truyền thông nhằm quảng bá giữa các quốc gia bằng phương tiện thông tin đại chúng, bằng sự tác nghiệp của nhà báo, các phóng viên quốc tế chuyên nghiệp, các nhà truyền thông.

Những ai nên theo học ngành truyền thông quốc tế?

Không phải ngành học nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, chính vì vậy không muốn tốn thời gian và công sức tiền của thì bạn nên xem xét bản thân bạn có phù hợp ngành nghề này không? Bởi vì nếu chọn ngành học mà không chịu tìm hiểu trước xem bản thân mình có hợp không, có theo đuổi được đến cùng không thì vô cùng nguy hiểm và lãnh phí cho bản thân.

Ngành truyền thông bao gồm những lĩnh vực:

 • Ngoại giao
 • Phát thanh truyền hình và báo chí
 • Chính sách truyền thông và công nghiệp

Hiện nay, ngành này chính là ngành học phù hợp với những người thích khám phá sự mới mẻ, không ngại khó khăn, đi xa. Những người có kỹ năng về ngoại ngữ, khả năng tư duy phản biện tốt. Nhất là luôn thích thử thách và mạnh mẽ vượt qua nó.

Bởi vì đúng như cái tên thì ngành quốc tế học chắc chắn phải đi nhiều, tiếp xúc với nhiều con người, văn hóa, vùng miền khác nhau. Nếu bạn không ngại vất vả, khó khăn thì hãy theo hoc báo ngành này.

Ngành truyền thông quốc tế nên học gì?

Chắc hẳn bạn có thể hình dung được chương trình đào tạo ra sao khi tìm hiể khái niệm về ngành này rồi đúng không nào? Với ngành này thì được chia làm 3 nhóm gồm:

 • Các môn thường thức
 • Các môn chuyên ngành chuyên sâu
 • Kỹ năng

Với nhóm ở các môn thường thức thì bạn sẽ được học các môn như: Chính trị quốc tế, Các vấn đề toàn cầu…Còn với ở nhóm các môn chuyên sâu thì bạn sẽ được đào tạo về: Luật, Truyền thông số, Chiến lược truyền thông …

Ở nhóm cuối thì gồm các môn kỹ năng, ở đây thì cũng như các ngành đào tạo khác bạn sẽ tập trung vào các môn như: Tin học, Tiếng anh…

Ngành truyền thông quốc tế học trường nào?

Nếu như bạn đam mê nghề này thì hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức thật tốt để theo đuổi. Câu hỏi đặt ra là nên học các trường có ngành truyền thông quốc tế ở đâu thì tốt nhất? Ra trường dễ tìm được việc làm nhất? Thật ra thì việc theo học ở đâu còn phù thuộc phần lớn vào điều kiện kinh tế của bạn và gia đình.

Nếu bạn khó khăn thì có thể học ở các trường dưới tỉnh, còn nếu bạn có điều kiện thì nên theo học các trường đào tạo ngành truyền thông quốc tế ở các trường thành phố. Tiêu biểu như là:

 • Học viện Báo Chí
 • Truyền thông quốc tế Học viện Ngoại giao
 • Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn
 • Đại học Văn hóa Hà Nội 

Ngành quan hệ quốc tế có dễ xin việc?

Bạn muốn được vào làm cho các công ty lớn, nhưng lại không biết mình sẽ làm ở vị trí nào? Đừng lo lắng. Sau khi tốt nghiệp thì bạn có thể xin việc ở các công ty đa quốc gia, bạn có thể làm ở vị trí như:

 • Chuyên viên sáng tạo nội dung
 • Phóng viên
 • Chuyên viên truyền thông

Nếu bạn có điều kiện theo học ở thành phố thì sau này khi ra trường cơ hội tìm việc của bạn cũng lớn hơn. Sở dĩ nói như vậy là vì thì ở thành phố sẽ tiếp xúc nhiều cơ quan báo chí, xin đi thực tập cũng dễ mà sau này xin việc làm cũng đơn giản hơn. Hãy cân nhắc điều này trước khi đưa ra quyết định nhé.

Đ. Hòa (tổng hợp)

Tag: