Thứ sáu 19/04/2024
  • Giáo dục
Thứ hai, 24/02/2020 - 07:10:22

Sinh viên, học sinh THPT đi học trước; mầm non đến THCS nghỉ tiếp 2 tuần

Bộ trưởng Giáo dục đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3; riêng khối mầm non, tiểu học có thể nghỉ thêm 1-2 tuần. Tuy nhiên Thủ tướng cho rằng chưa thể "chốt" vào thời điểm này.

Chiều nay (24/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Hiện nay, dịch đã bùng phát ở một số quốc gia có quan hệ thương mại với Việt Nam rất lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

thu tuong 1582537227766

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Thủ tướng đánh giá, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã hoạt động rất quyết liệt và hiệu quả. Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 16 ca dương tính với Covid-19, trong đó 15/16 trường hợp đã khỏi bệnh.

"Chúng ta đã làm tốt rồi thì tiếp tục phải làm tốt hơn nữa, kiên quyết không để lây lan dịch bệnh này cho người dân Việt Nam, đó là chỉ đạo trọng điểm của Chính phủ, sức khỏe của người dân là rất quan trọng" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong thời gian diễn ra dịch bệnh, Bộ này đã phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế hướng dẫn các trường học trên cả nước vệ sinh trường học, các địa phương đã làm tốt việc này và sẵn sàng cho học sinh trở lại trường.

phung xuan nha 1582537227579

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất học sinh từ cấp THCS trở lên có thể tới trường từ đầu tháng 3.

Ông Nhạ đề nghị, đối với học sinh, sinh viên là đối tượng lớn có thể chủ động phòng chống dịch, có thể cho đi học trở lại từ ngày 2/3 tới. Còn đối với học sinh mầm non, tiểu học, có thể cho lùi lại 1-2 tuần, tùy theo tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên chưa thể quyết cho học sinh đi học trở lại vào thời gian cụ thể ngay tại cuộc họp này, mà cần chờ đến ngày 27-28/2 mới "chốt" vấn đề này.