Thứ bảy, 20/03/2021 - 08:39:31

SIU đào tạo ngành tâm lý học

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đưa vào giảng dạy chuyên ngành Tâm lý học tham vấn và trị liệu từ năm 2021.

Đại diện SIU cho biết, tâm lý học là một trong những ngành học phát triển nhanh chóng trên thế giới trong những năm gần đây, đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của xã hội hiện đại. Trong đó, Mỹ chú trọng tâm lý học đường, quan tâm phát triển từng cá nhân về sở thích, năng lực.

Năm bắt xu thế của thị trường, trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đưa vào giảng dạy ngành tâm lý học tham vấn, trị liệu. Chương trình đào tạo của SIU hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng, đạo đức, năng lực chuyên môn, khả năng hội nhập quốc tế và học tập suốt đời.

Chương trình học được thiết kế, xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của các trường đại học của Mỹ và Canada. Trường cập nhật những kiến thức hiện đại về tâm lý học theo định hướng ứng dụng, phương pháp thực hành tâm lý trong tham vấn - trị liệu, nghiên cứu, quản lý nhân sự trong kinh doanh, nghiên cứu thị trường cũng như mọi lĩnh vực khác nhau của xã hội.

Theo học chuyên ngành tâm lý học tham vấn và trị liệu tại SIU, sinh viên được trau dồi, phát triển các kỹ năng phân tích, đánh giá thông tin; giao tiếp, tham vấn; làm việc nhóm, tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, tư duy sáng tạo,... thông qua hoạt động học tập, ngoại khóa. Nhà trường cũng thiết kế các bài giảng, hội thảo ở trình độ cao do các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại các bệnh viện, trung tâm tham vấn trị liệu tâm lý, doanh nghiệp, trường học... Sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng đa dạng để thích ứng với bối cảnh đặc thù, làm việc tốt với cá nhân hoặc nhóm thân chủ khác nhau.

SIU chuẩn bị đầy đủ về nguồn lực phục vụ đào tạo, nghiên cứu, thực hành..., Trong tương lai, nhà trường hướng tới sẽ là địa chỉ đào tạo uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường lao động.

SIU là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE - Mỹ, đạt kiểm định quốc gia cơ sở giáo dục đại học và 2 khối ngành Khoa học máy tính và Ngôn ngữ Anh theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường đào tạo các chuyên ngành: khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính và truyền thông, an toàn thông tin, hệ thống thông tin quản lý, thiết kế truyền thông số, luật kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, kinh tế đối ngoại, quản trị du lịch, quản trị nhà hàng - khách sạn, marketing, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh giảng dạy, thương mại điện tử.

Năm nay, SIU tuyển sinh các ngành học mới, gồm: Kế toán (gồm: Kế toán - kiểm toán, Kế toán Doanh nghiệp), tâm lý học (chuyên ngành Tâm lý học tham vấn và trị liệu), Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

(Theo VNExpress)