• Tuyển sinh
Thứ sáu, 22/07/2022 - 10:44:37

Thêm nhiều trường công bố điểm chuẩn xét học bạ năm 2022

Ngày 21/7, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên; Đại học Hồng Đức; Học viện Chính sách và Phát triển đã công bố điểm chuẩn các phương thức tuyển sinh sớm.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên công bố ngưỡng điểm đủ điều kiện trúng tuyển năm 2022 theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 hoặc lớp 11 ghi trong học bạ THPT (hoặc tương đương) - mã 200 từ 19 đến 24 điểm. Cụ thể:

Theo Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên thí sinh được công nhận kết quả trúng tuyển chính thức khi đáp ứng đủ những điều kiện sau: Được công nhận tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT từ ngày 22.7.2022 đến 17h ngày 20.8.2022, đặt nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển trong đợt xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (Học bạ) là nguyên vọng 1 để đảm bảo chắc chắn trúng tuyển.

Ngày 21/7, Trường Đại học Hồng Đức cũng công bố điều kiện trúng tuyển và danh sách trúng tuyển (dự kiến) theo các phương thức xét tuyển sớm năm 2022.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, thí sinh trúng tuyển được hưởng các chế độ theo quy định tại Nghị định số 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm.

Điều kiện trúng tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT của Trường Đại học Hồng Đức là tổng điểm 3 môn thi ở tất cả các tổ hợp (không nhân hệ số, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống) cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có).

Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp là 1 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai lăm điểm).

Điều kiện trúng tuyển theo phương thức sử dụng kết quả học tập THPT, đối với các ngành sư phạm trình độ đại học (trừ 4 ngành đào tạo chất lượng cao): Điểm trung bình chung 3 môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 3 học kỳ (kỳ 1, kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) ở THPT không thấp hơn 8,0 (theo thang điểm 10) và có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm trung bình xét TN THPT từ 8,0 trở lên.

Cũng trong ngày 21/7, Hội đồng tuyển sinh Học viện Chính sách và Phát triển thông báo điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) vào đại học hệ chính quy năm 2022 của Học viện theo phương thức xét tuyển riêng. Cụ thể như sau:

Huyền Trang (tổng hợp)