Thứ bảy 24/02/2024
  • Giáo dục
Thứ năm, 04/08/2022 - 03:40:20

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Hủy toàn bộ kết quả thi của thí sinh làm lộ đề thi môn Toán

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, đã hủy kết quả tất cả các môn thi của thí sinh làm lộ đề thi Toán tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Hình ảnh đề thi được thí sinh chụp đưa lên mạng. 

Tại buổi họp báo quý 2/2022 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng thông tin về vụ việc lộ đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Bà Thuận cho hay, sau khi làm việc với Công an thành phố về việc lộ đề thi môn Toán, Hội đồng thi Đà Nẵng nhận được văn bản của Bộ GD&ĐT về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định.

Học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc.

“Hội đồng thi đã có quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này. Trên cơ sở đó, Hội đồng thi đã có quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD-ĐT”, bà Thuận nói.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết thêm, Hội đồng thi đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc. Các giáo viên đã có giải trình về việc coi thi.

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, Sở đã quán triệt tất cả văn bản hướng dẫn của Bộ đến toàn giáo viên làm công tác coi thi. Chính vì vậy, các giáo viên làm việc rất nghiêm túc, mọi quy định được thực hiện theo quy chế.

Tuy nhiên, tại điểm thi có thí sinh vi phạm thì giáo viên coi thi, trưởng điểm thi là chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình.

“Chúng tôi đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp”, bà Thuận nói.

Trước đó, chiều ngày 7/7, trong thời gian thi môn Toán có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15h46).

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kỹ nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Ái Linh