Thứ sáu 25/06/2021
Thứ bảy, 08/02/2020 - 02:13:56

Top 5 ngành học con gái nên chọn lựa theo đuổi nhất hiện nay

Dưới đây là 5 ngành học con gái nên chọn lựa để theo đuổi cho sự nghiệp tương lai của mình

1. Ngành Giáo Viên

Kết quả hình ảnh cho Ngành Giáo Viên
Nghề giáo viên được đánh giá là một nghề khá ổn định nên nhiều bạn gái yêu thích muốn theo đuổi ngành nghề này. Rất nhiều các tỉnh thành thiếu giáo viên các cấp bậc từ mầm non cho đến trung học cơ sở. Nói thừa giáo viên nhưng thực chất là thừa cục bộ ở 2 thành phố lớn, do các giáo viên được đào tạo ở 2 đầu thành phố muốn tìm kiếm cơ hội để ở lại thay vì chọn lựa công tác tại tỉnh nhà hoặc các vùng khó khăn khác. 

2. Ngành Viết Lách 

Kết quả hình ảnh cho Ngành Viết Lách 
Nếu bạn có tâm hồn bay bổng và nhạy cảm đồng thời thích môn Văn và thích viết lách thì bạn có thể theo đuổi niềm đam mê của mình với ngành nghề viết lách nhưng với nghề viết lách luôn được đánh giá là công việc nhẹ nhàng phù hợp với các bạn gái. Các ngành nghề liên quan đến báo chí, truyền thông, viết kịch, viết văn...

3. Ngành Thời Trang

Kết quả hình ảnh cho Ngành Thời Trang

Được biết ngành thời trang là một ngành thiếu rất nhiều nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực lành nghề đồng thời có trình độ cử nhân trở lên. Do đó, khi bạn học ngành thời trang bạn sẽ có rất nhiều cơ hội xin việc làm hơn so với các ngành thời trang đồng thời có mức lương cao hơn. Đây cũng là ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo chạy theo thị trường và rất phù hợp với phái yếu. 

4. Ngành Bác Sĩ - Dược sỹ

Kết quả hình ảnh cho Ngành Bác Sĩ - Dược sỹ

Ngành Bác sĩ - Dược sỹ luôn được đánh giá là những  ngành chưa bao giờ hết "hot" bởi nhu cầu tìm các bác sĩ - dược sỹ giỏi và có chuyên môn cao luôn được người bệnh lựa chọn. Con gái sẽ không lo thất nghiệp mà phù hợp với đặc điểm như chăm chỉ, cẩn thận của con gái rất phù hợp với ngành học này.

5. Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Kết quả hình ảnh cho Nữ Hướng Dẫn Viên Du Lịch
Các doanh nghiệp, các công ty du lịch thường ưu ái lựa chọn phái đẹp để làm nhân viên hướng dẫn du lịch vì thế các bạn gái học ngành này cũng rất dễ xin việc hơn so với các ngành học khác. Bên cạnh đó các bạn còn có thể được trải nghiệm, khám phá các vùng miền mà bạn thích đồng thời được gặp gỡ nhiều người.

Trên đây là các ngành hiện nay đang rất hot được nhiều bạn nữ quan tâm, có tiềm năng “hái ra tiền" và nhu cầu nhân sự cao, tất nhiên điều này chỉ có tính tham khảo chứ chưa phải tất cả. Vì “đường dài mới biết ngựa hay”, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần sự đầu tư và nỗ lực phấn đấu. 

Tag:

Ý KIẾN BẠN ĐỌC (1)

avatar
ndndmsms 1 năm trước

dâd

Trả lời

Bạn cần Đăng nhập để có thể bình luận hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Bạn cần Đăng nhập để có thể bình luận hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản