• Hướng nghiệp
Chủ nhật, 19/01/2020 - 01:05:17

Top 9 ngành nghề cho người hướng ngoại

Bạn là người năng động, thích giao lưu với mọi người, không thích những công việc gò bó, lặp đi lặp lại một cách nhàm chán? Nếu bắt bạn phải làm một công việc cần sự tỉ mỉ, bạn sẽ cảm thấy khó lòng tập trung và bức bối khi phải ngồi yên một chỗ. Là người hướng ngoại, hãy chọn cho mình một công việc giúp phát huy thế mạnh của bản thân.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN 

Nghề tổ chức sự kiện nghe có vẻ thú vị, nhưng đằng sau nó là một câu chuyện dài và chỉ dành cho những người nhanh nhẹn, có óc tổ chức và chịu được áp lực tốt.

Quy trình tổ chức sự kiện bắt đầu từ việc nắm bắt yêu cầu của khách hàng, sau đó lên khung ý tưởng sao cho phù hợp với mục tiêu event và đối tượng hướng đến, rồi lập ngân sách, kịch bản, kế hoạch triển khai, chuẩn bị nhân sự và vật tư để thực hiện chương trình. Ngày diễn ra event thì bạn là người “đi trước về sau” và phải thường xuyên túc trực, sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh.

Giống như một trò xếp hình, một sự kiện thành công đòi hỏi bạn phải “ráp nối” nhiều hạng mục và phải làm việc với nhiều đối tác như: địa điểm tổ chức, nhà cung cấp trang thiết bị, dịch vụ trang trí, nhiếp ảnh, truyền thông… Bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác bị “xoay như chong chóng”, nhưng phần thưởng dành cho bạn sau khi event thành công là cảm giác mãn nguyện và đồng lương vô cùng xứng đáng.

NHÂN VIÊN BÁN HÀNG 

Nhân viên bán hàng là những người có duyên ăn nói và giỏi thuyết phục người khác. Vai trò của bạn là tư vấn giúp khách hàng hiểu được sản phẩm/dịch vụ và đưa ra quyết định đúng đắn, đồng thời giúp công ty tăng doanh thu phát triển kinh doanh. Bạn sẽ có hứng thú hơn với nghề khi được làm trong một ngành hàng mà bạn quan tâm và am hiểu.

Một nhân viên bán hàng giỏi trước hết cần phải biết lắng nghe để nắm bắt được nhu cầu của khách. Sau đó sự nhiệt tình và ân cần của bạn sẽ là yếu tố gây thiện cảm và thu hút họ mua hàng.

Áp lực thường trực đối với các nhân viên bán hàng là doanh số. Tuy nhiên, chính doanh số cũng là cái đem lại cho bạn những khoản thưởng và hoa hồng hấp dẫn.

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN 

Tư vấn là nghề làm việc với con người, vì vậy kỹ năng giao tiếp là yêu cầu số một của nghề.

Dù bạn làm trong lĩnh vực tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, hay pháp luật… điều quan trọng nhất là đem lại cho khách hàng cảm giác tin tưởng, được lắng nghe, và giúp họ giải quyết vấn đề của mình.

Nghề chuyên viên tư vấn thích hợp với những bạn có khả năng thấu hiểu người khác. Trải nghiệm sống phong phú cũng là chất liệu giúp bạn đồng cảm và chia sẻ tốt hơn với khách hàng.

GIÁO VIÊN 

Quản lý một lớp học đông đúc là điều không phải ai cũng đủ tự tin đảm nhận. Nếu ngại tiếp xúc với nhiều người thì nghề giáo viên dễ làm bạn mệt lắm đấy.

Ngoài kiến thức và nghiệp vụ sư phạm, khả năng kết nối với học sinh cũng là một phần không thể thiếu của nghề phấn trắng bảng đen. Giáo viên được học trò yêu mến không chỉ vì hiểu biết sâu rộng mà còn vì tính cách thân thiện, dễ gần. Vì vậy, nghề giáo có lẽ sẽ phù hợp hơn với những người cởi mở và có tính cách hướng ngoại.

TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG 

Nếu bạn tự tin về ngoại hình và phong thái của mình, sao không thử sức với nghề tiếp viên hàng không?

Tiếp viên hàng không được biết đến như một trong những nghề đem lại thu nhập tốt lại không đòi hỏi trình độ học vấn cao. Tuy nhiên để trở thành tiếp viên hàng không, bạn phải vượt qua một quá trình tuyển dụng và đào tạo tương đối khắt khe.

Nghề đòi hỏi kỹ năng ứng xử khéo léo cùng sự tươi tắn và niềm nở. Ngoài ra, bạn cần có sức khỏe tốt, và khả năng tiếng Anh là yếu tố bắt buộc.

HUẤN LUYỆN VIÊN 

Huấn luyện viên là một trong những lựa chọn nghề nghiệp dành cho các bạn giỏi thể thao và có khả năng giao tiếp tốt. Vì vai trò của một huấn luyện viên ngoài hướng dẫn động tác kỹ thuật còn phải truyền động lực và thúc đẩy học viên cố gắng trong quá trình luyện tập. Huấn luyện viên phải là người bạo dạn và có tinh thần mạnh mẽ thì mới tạo được sức ảnh hưởng lên học viên. Bên cạnh chuyên môn thể thao, kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cũng là yếu tố cần thiết.

LUẬT SƯ 

Nhắc đến nghề luật sư, chúng ta thường nghĩ ngay đến những người có tài ăn nói và lập luận sắc sảo. Hơn nữa, óc phán đoán và khả năng phân tích tình huống của họ cũng đặc biệt nhạy bén. Trước phiên tòa, người bào chữa luôn phải tỏ thái độ cứng rắn và quyết đoán, đôi khi cần một chút đanh thép và lấn lướt đối phương. Những yêu cầu này phù hợp với thế mạnh và tính cách bùng nổ của người hướng ngoại hơn so với người hướng nội.

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH 

Một công việc đòi hỏi bạn phải biết nhiều, hiểu rộng về văn hóa và tâm lý con người. Đặc biệt là, luôn tự tin trong giao tiếp, làm hài lòng những vị khách khó tính; biết cách quản lý con người, tổ chức, sắp xếp “nơi ăn chốn ở” cho du khách.

Y TÁ 

Kỹ năng giao tiếp là cực kỳ quan trọng trong công tác điều dưỡng. Không chỉ với bệnh nhân mà với tất cả các thành viên của nhóm chăm sóc sức khỏe.

Thất bại trong việc giao tiếp với bệnh nhân ngay lập tức sẽ phá hủy mối quan hệ tinh tế giữa mọi người. Cũng như làm mất uy tín của bệnh viện. Bởi một khi bệnh nhân không tin tưởng vào các y tá, họ cũng dẫn mất lòng tin vào bệnh viện.

 

Tag:

Ý KIẾN BẠN ĐỌC (1)

avatar
Adwords Master 2 năm trước

Em là người hướng nội thì nên chọn ngành nào vậy

Trả lời

Bạn cần Đăng nhập để có thể bình luận hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản

Bạn cần Đăng nhập để có thể bình luận hoặc Đăng ký nếu chưa có tài khoản