• Thứ Hai, 27/01/2020, 21:01
  • 1900 272786
  • lienhe@bts.edu.vn
×

Giáo dục

TPHCM: 46 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng quốc tế

Giáo dục | 2 tuần trước | 0 bình luận | Giáo dục thời đại | 6 lượt xem
GD&TĐ - Ngày 13/1, Trường Cao đẳng nghề TPHCM phối hợp với Học viện Chisholm (Úc) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng, cấp độ Quốc tế với 3 nghề đào tạo thí điểm đầu tiên tại TPHCM cho 46 tân cử nhân.

Theo TS Trần Kim Tuyền – Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề TPHCM, thực hiện công văn ngày 31/12/2019 của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) về việc báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả đào tạo thí điểm chương trình chuyển giao của Úc, tính đến nay, nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo được 48 sinh viên, với 3 nghề đào tạo: Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), Kỹ thuật lắp điện và điều khiển trong công nghiệp, Điện tử công nghiệp.

 TS Trần Kim Tuyền – Hiệu trưởng nhà trường tuyên dương các tân cử nhân đạt thành tích cao trong học tập

Kết quả sau 3 năm đào tạo đã có 46  SV đủ điều kiện xét tốt nghiệp và được cấp bằng Cao đẳng cấp độ quốc tế của Úc và Bằng Cao đẳng nghề ở 3 nghề đào tạo. Trong đó, nghề Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) có 17 SV; Nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp có 14 SV; Nghề  Điện tử công nghiệp có 15 SV. 

Trong đó, SV đạt kết quả học tập loại khá, giỏi ở nghề Công nghệ thông tin đạt tỷ lệ 12/17; nghề Kỹ thuật lắp điện và điều khiển trong công nghiệp đạt 12/14 SV và nghề Điện tử công nghiệp đạt 11/15 SV.

100% SV đạt trình độ tiếng Anh B1 theo quy định. Đặc biệt, trong tổng số 46 SV tốt nghiệp đã có 23 SV được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp, số còn lại đang chờ doanh nghiệp bố trí việc làm và tiếp tục nâng cao trình độ.

Đại diện hai đơn vị trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng quốc tế cho các tân cử nhân 

“Về tình hình công tác triển khai tổ chức đào tạo thí điểm của nhà trường đã đảm bảo đào tạo theo đúng như kế hoạch của Học viện Chisholm (Úc), đã hoàn thành xong 67 tiêu chuẩn năng lực đối với nghề CNTT (Ứng dụng phần mềm), 41 tiêu chuẩn năng lực đối với nghề Điện tử công nghiệp và 30 tiêu chuẩn năng lực đối với nghề Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp và hoàn thành xong học kỳ 5 chuyên môn với thời gian kết thúc khóa học theo đúng kế hoạch của Học viện Chisholm” - TS Trần Kim Tuyền – Hiệu trưởng nhà trường nhận định về chương trình đào tạo.

 Bà Jennie Dehn – Giám đốc các dự án quốc tế Học viện Chisholm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Jennie Dehn – Giám đốc các dự án quốc tế Học viện Chisholm ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường trong thời gian qua để đạt được kết quả hôm nay. 

“SV theo học chương trình có khả năng tiếp thu tốt kiến thức chuyên môn, tuy nhiên, còn nhiều thuật ngữ chuyên ngành sinh viên cần tìm hiểu thêm trên internet, giáo trình hoặc tra từ điển. Hầu hết SV đều đạt từ loại khá trở lên, đặc biệt là các môn học thực hành. Khả năng và mức độ sử dụng tiếng Anh của SV khá tốt. Nhiều SV chủ động, tự tin hơn trong trao đổi, phản hồi ý kiến, thảo luận trên lớp bằng tiếng Anh với các chuyên gia Úc...” - bà Jennie Dehn  nhận định.

“Trường CĐ nghề TPHCM là một trong những trường đầu tiên của TPHCM đào tạo chương trình cấp độ Cao đẳng quốc tế được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH giao phối hợp với Học viện Chisholm (Úc) đào tạo thí điểm và chuyển giao trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế với 3 nghề. Sau 3 năm, trường đã đào tạo đạt được kết quả cao, đúng kế hoạch, tiến độ và được đông đảo các đơn vị doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng trực tiếp. ” - ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐTB&XH TPHCM. 

Công Chương

Theo Giáo dục thời đại

TIN LIÊN QUAN

Vnexpress
Kiểm tra IQ với năm câu đố hình học

Giáo dục 2 giờ trước Vnexpress

Bạn cần quan sát, suy luận logic tìm quy luật của dãy hình để đưa ra câu trả lời đúng trong 30 giây.

Dân trí
Nữ sinh ba lần đạt “Sinh viên 5 tốt”

Giáo dục 8 giờ trước Dân trí

“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý nhằm tuyên dương những bạn trẻ xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều mặt học tập, rèn luyện. Tại Trường đại...

Giáo dục thời đại
Các nước trên thế giới hỗ trợ tài chính cho HSSV sư phạm như thế nào?

Giáo dục 10 giờ trước Giáo dục thời đại

GD&TĐ - Từ dự thảo Nghị định hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt cho học sinh, sinh viên (HSSV) sư phạm Bộ GD&ĐT xin góp ý dư luận...

Vnexpress
Vị quan triều Lê được đặt tên theo tiếng hổ gầm

Giáo dục 11 giờ trước Vnexpress

Hà TĩnhBùi Cầm Hổ, quan ngự sử thời nhà Lê nổi tiếng với vụ án bắt lươn giải oan cho thiếu phụ bị kết án giết chồng, xẻ núi đào kênh giúp ng...

TIN MỚI

Vnexpress
Kiểm tra IQ với năm câu đố hình học

Giáo dục 2 giờ trước Vnexpress

Bạn cần quan sát, suy luận logic tìm quy luật của dãy hình để đưa ra câu trả lời đúng trong 30 giây.

Vnexpress
Vấn đề thường gặp khi tự học ngoại ngữ

Du học 3 giờ trước Vnexpress

Thành thạo 12 ngôn ngữ, Lindsay Williams (sống tại Anh) liệt kê năm khó khăn thường gặp của người tự học ngoại ngữ và cách khắc phục.

Dân trí
Nữ sinh ba lần đạt “Sinh viên 5 tốt”

Giáo dục 8 giờ trước Dân trí

“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý nhằm tuyên dương những bạn trẻ xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều mặt học tập, rèn luyện. Tại Trường đại...

Vnexpress
Cô gái tốt nghiệp top 5 Đại học Liverpool

Du học 9 giờ trước Vnexpress

Sau hơn một năm học thạc sĩ, Nguyễn Hồng Minh (23 tuổi, Hà Nội) nằm trong năm người điểm cao nhất ngành Tài chính, Đại học Liverpool, Anh.

TIN NÓNG

Dân trí
Tuyển sinh đại học 2020: ĐH Quốc gia Hà Nội mở 17 ngành học mới

Giáo dục 1 tháng trước Dân trí

Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực c...

Web tuyển sinh
NGƯỜI HƯỚNG NỘI THÍCH HỢP VỚI NGHỀ GÌ ?

Hướng Nghiệp 5 ngày trước Web tuyển sinh

Trong xã hội hiện đại chuộng sự hòa đồng, mạnh dạn và khôn khéo, người hướng nội dường như luôn chịu cảm giác thiệt thòi và hoài nghi bản th...

Dân trí
“Cơn khát nhân lực” ngành Công nghệ thông tin trong cuộc đua toàn cầu hóa

Tuyển sinh 1 tháng trước Dân trí

Trong xu thế toàn cầu hóa, Cách mạng Công nghệ 4.0 (CMCN 4.0) bùng nổ kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc của ngành Công nghệ thông tin (CNTT)...

Tuổi trẻ
Chỉ 30% trong số 50.000 sinh viên công nghệ thông tin ra trường đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp

Giáo dục 1 tháng trước Tuổi trẻ

TTO - ‘Về số lượng chúng ta đáp ứng đủ nhân lực cần thiết cho ngành công nghệ thông tin, nhưng chất lượng thì còn xa’.