Thứ sáu 25/06/2021
Thứ năm, 07/01/2021 - 04:04:50

Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội tiếp nhận 3 động cơ ôtô của Vinfast

Sáng 24-12, Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội đón nhận 3 động cơ của Công ty TNHH SX & KD và kinh doanh Vinfast trao tặng.
Trường cao đẳng Cơ điện Hà Nội tiếp nhận 3 động cơ ôtô của Vinfast - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện Hà Nội Đồng Văn Ngọc (trái) đón nhận 3 động cơ ôtô của Công ty TNHH SX & KD Vinfast trao tặng - Ảnh: NGỌC DIỆP

Đây là một trong những hoạt động kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Tháng 5-2020 Trường CĐ Cơ điện Hà Nội đã ký hợp tác với Công ty TNHH SX & KD Vinfast về chương trình đào tạo song hành nghề công nghệ ôtô và cơ điện tử, đến nay đã có 155 sinh viên tham gia chương trình này.

Ngoài ra, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội còn hợp tác với Công ty ôtô TOYOTA Việt Nam. Năm 2020, công ty này đã tài trợ toàn bộ các trang thiết bị, dụng cụ kỹ thuật, tặng trường một xe ôtô Land Cruiser, một ôtô Vios, hai vỏ xe kèm chương trình đào tạo, đào tạo giảng viên của trường đạt tiêu chuẩn của công ty, tổng giá trị lên tới 1,9 tỉ đồng; ngoài ra nhà trường đào tạo được 46 học viên theo chương trình kỹ thuật viên của công ty này chuyển giao.

Hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện Hà Nội Đồng Văn Ngọc cho biết: "Trường đã nhận được những gói đầu tư lớn về cơ sở vật chất của Nhà nước. Đến năm 2021 sinh viên của trường sẽ được học với những thiết bị ngang tầm khu vực và thế giới.

Trong thời gian tới trường định vị chọn phân khúc đào tạo cao, cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp 4.0. Tuy nhiên năm 2021 tuyển sinh của trường giữ nguyên quy mô, vì cần ổn định trong thời gian để định vị thương hiệu, sau đó mới tính toán nguồn lực để tăng quy mô cho phù hợp".

Vị hiệu trưởng này cho biết trường đang tăng cường ký kết hợp tác các chương trình đào tạo tiếng Anh và tin học quốc tế với sự kiểm định độc lập từ bên ngoài để sinh viên ra trường có đủ năng lực về tin học và tiếng Anh đáp ứng đòi hỏi của doanh nghiệp.

Hiện trường đang đào tạo nghề điện công nghiệp, nghề cắt gọt kim loại hợp tác với Đức, nên đã mở thêm đào tạo tiếng Đức cho sinh viên có nhu cầu kết thúc tốt nghiệp muốn sang Đức làm việc.

Hiện nay mức lương khởi điểm mà sinh viên Trường CĐ Cơ điện Hà Nội ra trường nhận được là 8 triệu đồng.

 

Tag:

(Theo Trường CĐ Cơ điện Hà Nội)