Thứ bảy 01/04/2023
  • Tuyển sinh
Thứ hai, 09/08/2021 - 11:23:47

Trường THCS Ngoại ngữ không tổ chức thi tuyển trực tiếp vào lớp 6

Trường THCS Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có quyết định tổ chức kì kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 từ hình thức trực tiếp sang hình thức trực tuyến.

Theo đó, vòng 1 (dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi): Kiểm tra trắc nghiệm khách quan đánh giá năng lực gồm 3 phần: Khoa Tự nhiên (KHTN) và Toán; Khoa học Xã hội (KHXH) và Tiếng Việt; Tiếng Anh.

Vòng 2 (dành cho 400 thí sinh có kết quả cao nhất của vòng 1): Kiểm tra tự luận đánh giá năng lực gồm 3 phần: KHTN và Toán; KHXH và Tiếng Việt; Tiếng Anh.

Nhà trường sẽ cung cấp tài khoản và mật khẩu để làm bài kiểm tra cho phụ huynh và thí sinh. Vào ngày kiểm tra, thí sinh sử dụng ứng dụng kiểm tra trực tuyến trên hệ thống do Nhà trường thông báo để vào phòng kiểm tra và làm bài.

Phụ huynh cần chuẩn bị không gian làm bài yên tĩnh và đầy đủ các thiết bị được yêu cầu, đảm bảo tính trung thực và nghiêm túc trong quá trình hỗ trợ giám sát thí sinh làm bài.

Thời gian thi, vòng 1 diễn ra vào ngày 15/8, thời gian kiểm tra 60 phút.

Công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực Vòng 1 và danh sách 400 thí sinh dự thi Vòng 2 trước 17h00 ngày 16/8.

Vòng 2 được tổ chức vào ngày 21/8 và kết quả cuối cùng được công bố vào ngày 27/8.

Nguyên tắc xét tuyển: Dựa trên kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực Vòng 1, Hội đồng tuyển sinh sẽ chọn ra 400 thí sinh có kết quả kiểm tra cao nhất để tham gia Vòng 2. Trường hợp tại mốc 400 có các thí sinh bằng điểm nhau thì tất cả những thí sinh này sẽ được chọn vào Vòng 2.

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đáp ứng đủ tất cả các điều kiện: Tham dự đủ cả 2 vòng kiểm tra theo quy định; Không vi phạm Quy chế trong kì kiểm tra đến mức hủy kết quả kiểm tra; Các phần trong bài kiểm tra Vòng 2 đều đạt điểm lớn hơn 2,0 theo thang điểm 10.

Hội đồng tuyển sinh căn cứ vào kết quả kiểm tra Vòng 2 của thí sinh để xét trúng tuyển theo nguyên tắc xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên như sau: có điểm bài kiểm tra Đánh giá năng lực Tiếng Anh Vòng 2 cao hơn, có tổng điểm bài kiểm tra Vòng 1 cao hơn.

Thí sinh trúng tuyển nhập học ngày 28/8. Nhập học bổ sung (nếu có) từ ngày 29/8 đến hết ngày 1/9.

Năm học 2021 - 2022, trường THCS Ngoại ngữ tuyển 100 chỉ tiêu cho 4 lớp 6.

Tag:

(Theo Tiền Phong)