Thứ sáu 07/10/2022
Thứ tư, 23/06/2021 - 10:52:23

Viện Công nghệ thông tin T3H - nơi ươm mầm những chiến binh Gen Z tài năng thời đại số

Với hơn 346 triệu kết quả tìm kiếm trên Google cho từ khóa "Việc làm công nghệ thông tin". Nghề IT đang phát triển mạnh mẽ và được xem là tương lai của kỷ nguyên số nói chung và thế hệ Z nói riêng.

Công nghệ thông tin - Lên ngôi trong thời đại số

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được tạo nên từ những tiến bộ trong công nghệ dựa những yếu tố cốt lõi của kỹ thuật số là: Trí tuệ nhân tạo, internet kết nối vạn vật và dữ liệu lớn,...Sự liên kết bền chặt giữa các yếu tố trên, đặc biệt là sự tương tác giữa con người và máy móc đang đặt nền tảng cho sự phát triển vượt bậc của CNTT.

Ngày nay, mọi hoạt động của con người đều xoay quanh công nghệ, từ học tập, làm việc đến y tế, giáo dục... Có thể nói, CNTT là một phần của cuộc sống, hỗ trợ cho sự phát triển kỷ nguyên số tại Việt Nam nói chung và toàn thế giới nói riêng.

Ngành CNTT - ngành nghề triển vọng trong 3 năm tới

Những chuyển biến đầy phong phú của nền tảng kỹ thuật cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã khiến nhu cầu nhân lực ngành CNTT được xếp vào "top đầu" những ngành hút nhân lực nhất trong nhiều năm trở lại đây. 

Viện Công nghệ thông tin T3H - nơi ươm mầm những chiến binh Gen Z  tài năng thời đại số - Ảnh 1.

Theo thống kê từ TopDev, trang tuyển dụng về công nghệ phần mềm, nhu cầu nhân lực CNTT đang ngày càng tăng nhưng thị trường lao động lĩnh vực này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt. Năm 2021, số lượng nhân lực CNTT cần là 500.000 người và thiếu hụt 190.000 người. Nghiên cứu của Statista cũng chỉ ra rằng, ngành CNTT sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong 3 năm tiếp theo. Điều này cho thấy IT là một thị trường lao động đầy tiềm năng cho thế hệ trẻ - đặc biệt là gen Z, những người luôn sẵn sàng thay đổi, thích nghi và thử thách bản thân.

Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành CNTT vẫn tiếp tục dẫn đầu trong top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Điều này hứa hẹn ngành CNTT sẽ là chọn lựa ưu việt của thế hệ Z khi đứng trước vô số ngành học liên quan đến lĩnh vực này.

Mức lương cao "giật mình" của ngành CNTT

Công nghệ thông tin là một trong 4 nhóm ngành ít bị ảnh hưởng nhất bởi Covid-19 (Theo báo cáo của VietNamWorks). Qua đó khẳng định, đây là một trong số ít những ngành nghề đứng vững giữa vô vàn biến động. Trong khi những nhân sự thuộc các ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn... đang chật vật với việc cắt giảm nhân sự, khấu trừ lương. Mức lương của dân IT vẫn được giữ nguyên và thậm chí còn tăng bởi nhu cầu phát triển công nghệ trong đại dịch.

Viện Công nghệ thông tin T3H - nơi ươm mầm những chiến binh Gen Z  tài năng thời đại số - Ảnh 2.

Thêm vào đó, nghề lập trình từ lâu đã mang đến thu nhập khủng với mức lương cao cho nhiều lập trình viên, việc phát triển công nghệ với nhu cầu lớn từ các doanh nghiệp như một "cú hích" để mức lương này ngày càng cao hơn. Nhiều vị trí có mức lương lên tới cả trăm triệu đồng/ tháng (theo VnExpress).

Gen Z với sự tự chủ, độc lập, thông minh và sáng tạo hội tủ đủ các tố chất để thích ứng và tỏa sáng trong ngành CNTT. Với dải lương cao, thị trường tiềm năng cùng cơ hội thăng tiến, ngành IT sẽ là bệ phóng dẫn tới thành công cho thế hệ "người bản địa số" đầu tiên này.

Gen Z nên "Chọn mặt gửi vàng" - học CNTT ở đâu?

Với nhu cầu tuyển dụng lớn từ thị trường, phần lớn sinh viên chuyên ngành CNTT tốt nghiệp hàng năm vẫn chưa đáp ứng đủ với nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp, cả về số lượng và chất lượng, nhiều trường dạy CNTT được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập với thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo chuyên môn và chất lượng đào tạo. Viện Công nghệ thông tin T3H là một trong số những địa chỉ đào tạo chuyên biệt ngành

CNTT với thời gian đào tạo ngắn, linh động mà vẫn đảm bảo kiến thức chuyên môn cho học viên. 

Thay vì phải học dàn trải kiến thức, học viên T3H chú trọng vào kiến nền tảng của Ngành từ cơ bản đến chuyên sâu, chỉ cần 2.5 năm vừa học vừa thực hành và tiếp cận doanh nghiệp sớm ngay trên ghế nhà trường. Hoàn thành xong khóa học, sinh viên đã bỏ túi từ 1 - 1,5 năm kinh nghiệm, sẵn sàng ứng tuyển vào các doanh nghiệp hàng đầu với mức lương hấp dẫn.

Viện Công nghệ thông tin T3H - nơi ươm mầm những chiến binh Gen Z  tài năng thời đại số - Ảnh 3.

Với phương châm "Đào tạo chuyên sâu - Trải nghiệm thực tế", học viên T3H được trải nghiệm mô hình giáo dục tiên tiến, khép kín, có cơ hội tham gia thực tập tại các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác rộng khắp của Viện Công nghệ thông tin T3H và chủ động tiếp nhận kiến thức, thực hành theo các dự án thực tế ngay trong quá trình học.

 Chương trình đào tạo được chắt lọc để phù hợp với thị trường và bối cảnh tại Việt Nam, để ngay khi ra trường, học viên có thể áp dụng kiến thức làm việc tại các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường như: Ominext, Sotatek, Deha, Synergix... Với chất lượng đào tạo và phương châm học tập hàng đầu, Viện Công nghệ thông tin T3H hứa hẹn là nơi ươm mầm tài năng công nghệ cho Gen Z - thế hệ "người bản địa xứ" sẵn sàng bứt phá trong sự nghiệp tương lai.

Viện Công nghệ thông tin T3H - Website: http://t3h.edu.vn/ sẵn sàng đồng hành cùng những chiến binh Gen Z tài năng thời đại số.

Tag: