Thứ năm 30/11/2023
Thứ bảy, 04/12/2021 - 06:57:03

Những quốc gia sẵn sàng đón du học sinh trở lại

Đại dịch COVID-19 đã khiến cho nhiều du học sinh hoãn ngày trở lại trường. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát phần nào, một số quốc gia đã mở biên sẵn sàng đón du học sinh trở lại.

1. Mỹ

Mỹ đã mở cửa biên giới để sẵn sàng đón du học sinh lẫn du khách đã tiêm đủ vắc-xin. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, quy định nhập cảnh có thể siết chặt hơn do sự lây lan nhanh chóng của biến thể mới Omicron.

2. Nhật

Theo các phương tiện truyền thông quốc gia, bắt đầu từ ngày 8/11, Tokyo sẽ đưa ra các quy tắc đi lại có hiệu lực ngay trong tháng. Đồng thời, quốc gia này cũng bắt đầu chấp nhận thị thực cho các lĩnh vực du học, đào tạo kỹ thuật và kinh doanh.

3. Úc

Ngày 22/11, Thủ tướng Úc Scott Morison cho biết Úc sẽ cho phép du học sinh, người có thị thực doanh nghiệp (business visa) và người tị nạn đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 nhập cảnh từ ngày 1/12, đồng thời cũng nới lỏng các biện pháp giới hạn phòng dịch vô cùng nghiêm ngặt.

4. Canada

Chính phủ Canada chính thức công bố nới lỏng hạn chế đi lại đối với sinh viên quốc tế bắt đầu từ 20/10/2020.

Theo đó du học sinh trên toàn thế giới có giấy phép nhập học được cấp vào bất kể thời gian nào sẽ được phép nhập cảnh vào Canada nếu chuẩn bị theo học tại một cơ sở hoặc trường học có chương trình sẵn sàng ứng phó COVID-19 được chính phủ Canada phê duyệt.

5. Hầu hết các nước Châu Âu như: Đức, Ba Lan, Hà Lan, Ý, Pháp,...

Do đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, một số quốc gia Châu Âu như Đức, Ý, Pháp, Hà Lan,... đã mở cửa biên giới đón du học sinh. Theo đó, điều kiện và thủ tục nhập cảnh sẽ có thể khác nhau đối với từng quốc gia. 

Tag: