Thứ sáu 26/04/2024
Thứ sáu, 16/07/2021 - 03:20:49

Mức lương triển vọng của ngành Công nghệ ô tô

Ngành Công nghệ ô tô đang dần phát triển và được lựa chọn bởi nhiều bạn trẻ. Đây cũng là một trong số những ngành nghề có đãi ngộ khá tốt do thị trường “khát” lao động có trình độ.

Mức lương đưa ra đối với các kỹ sư ô tô cũng không hề nhỏ. Bên cạnh đó, dựa vào số năm kinh nghiệm mà con số này có thể tăng lên đáng kể.

Mức lương theo số năm kinh nghiệm

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô trong giờ học thực hành

Đối với những sinh viên mới ra trường

Với sinh viên, vì phần lớn chỉ mới tiếp xúc với lý thuyết mà chưa có va chạm thực tiễn nhiều, nên mức lương khởi điểm thường sẽ rơi vào khoảng 4-6 triệu đồng/tháng.

Đối với người có kinh nghiệm từ 1-3 năm

Sau khoảng 1- 3 năm nâng cao tay nghề, mức lương của người lao động nhận được khoảng 5-8 triệu đồng/tháng tùy theo vị trí, trình độ, kinh nghiệm, sự nhanh nhẹn và học hỏi.

Đối với người có kinh nghiệm trên 3 năm

Đây là thời gian người lao động bắt đầu ổn định và phát triển trong nghề, được nâng lên các vị trí kỹ thuật viên, kỹ sư ô tô với mức lương khoảng 10-15 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, nếu có tay nghề chắc và khả năng chuyên môn cao thì có thể kiếm được 15-20 triệu đồng/tháng. Con số này có thể tăng lên nữa nếu được làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Mức lương theo vị trí

Nhân viên kinh doanh sản phẩm bảo dưỡng ô tô

• Mức lương: 7 – 10 triệu/năm (lương cơ bản + phụ cấp + thưởng)
  • Kinh nghiệm: Dưới 1 năm
  • Yêu cầu bằng cấp: Trung cấp

Nhân viên sửa ô tô

• Mức lương phổ biến: 7– 15 triệu/tháng
  • Yêu cầu kinh nghiệm: 1 – 5 năm
  • Yêu cầu về bằng cấp (tối thiểu): Trung cấp – Nghề

Kỹ thuật viên ô tô

• Mức lương phổ biến: 8 – 12 triệu/tháng
  • Phụ cấp theo năng lực
  • Yêu cầu về bằng cấp (tối thiểu): Tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngành công nghệ ô tô, chế tạo máy, điện lạnh, cơ khí.
  • Yêu cầu kinh nghiệm: Từ 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương.

Quyền lợi của kỹ sư ô tô

Bên cạnh mức lương khá hấp dẫn, kỹ sư ô tô khi là việc còn được nhận những đãi ngộ nhất định tùy vào tập đoàn, doanh nghiệp và nơi làm việc khác nhau, tay nghề càng cao thì đãi ngộ càng lớn. Một số quyền lợi của một kỹ sư ô tô sẽ được nhận như:

• Chăm sóc sức khỏe thường xuyên
  • Được đóng các loai bảo hiểm đầy đủ định kỳ
  • Được tham gia đào tạo, tập huấn các khóa học trong và ngoài nước
  • Tạo điều kiện, cơ hội nâng cao tay nghề
  • Có kì nghỉ phép hàng năm, kì nghỉ công ty, các kì nghỉ Lễ, Tết theo quy định
  • Có thể được hưởng lương theo phần trăm doanh số tùy theo từng công ty, doanh nghiệp.

Nhìn chung hiện nay, mức lương ngành Công nghệ ô tô cũng được xem như khá “hậu hĩnh” với những đãi ngộ tốt. Đây là ngành đem lại môi trường phát triển tốt cho những ai có tay nghề, đam mê và sự cầu tiến trong tương lai.